12 con giáp và phương vị Tuyệt Mệnh cần lưu ý trong năm Kỷ Hợi 2019 - Phần 1: Tý, Sửu, Dần, Mão
Kiến thức phong thuỷ
  • TVPT

12 con giáp và phương vị Tuyệt Mệnh cần lưu ý trong năm Kỷ Hợi 2019 - Phần 1: Tý, Sửu, Dần, Mão

Nếu bản mệnh không biết phương vị xấu mà lại chọn chỗ nghỉ ngơi hay làm việc trúng vị trí cung Tuyệt mệnh thì sẽ khiến cho tâm thần bất định, các mối quan hệ bị phá vỡ, làm việc gì cũng không thuận lợi, gây họa thị phi, sức khỏe suy yếu.

Trong năm Kỷ Hợi 2019 có cung Tuyệt mệnh là đáng lưu ý nhất, bởi đây là cung hung, dễ gây ra nhiều bất lợi đối với vận trình công danh, sự nghiệp, tình cảm lẫn sức khoẻ của gia chủ. Tương ứng với cung Tuyệt mệnh sẽ có sao Tuyệt mệnh, đây là sao đại hung. Chưa kể, cung Tuyệt mệnh còn là nơi mà Phá Quân hay lui tới, do đó sẽ ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới bản mệnh và những người xung quanh. Để quá trình xu cát tị hung diễn ra thuận lợi trong năm mới này, 12 con giáp buộc phải nắm vững những kiêng kỵ dưới đây để không phạm lỗi phong thuỷ ngoài ý muốn.

1. Tuổi Tí

Người tuổi Tý sinh vào hai năm 1948 và 1984, nam mệnh Thất Xích, ngũ hành thuộc Kim, cung Đoài, cung Tuyệt mệnh nằm ở hướng Chính Đông. Nữ mệnh Bát Bạch, ngũ hàng thuộc Thổ, cung Cấn, cung Tuyệt mệnh nằm ở hướng Đông Nam. Theo phong thuỷ 12 con giáp năm 2019, những người cầm tinh con Chuột sinh đúng vào một trong hai năm này phải hết sức thận trọng, chớ nên làm việc hay nằm nghỉ ngơi tại vị trí có phương vị Tuyệt mệnh.

12 con giáp và phương vị Tuyệt Mệnh cần lưu ý trong năm Kỷ Hợi 2019 - Phần 1: Tý, Sửu, Dần, Mão
Người tuổi Tý tuỳ theo năm sinh mà tránh các phương vị tuyệt mệnh.

Người tuổi Tý sinh vào các năm 1924, 1960, 1996, nam mệnh Tứ Lục, ngũ hành thuộc Mộc, cung Tốn, Tuyệt mệnh Kim vị nằm ở phương Đông Bắc. Nữ mệnh Nhị Hắc, ngũ hành thuộc Thổ, cung Khôn, Tuyệt mệnh Kim vị nằm ở phương Chính Bắc. Người sinh vào một trong các năm trên trong năm 2019 cần để ý nhiều hơn đến phương vị Tuyệt mệnh khi làm nhà hay thiết kế nơi làm việc.

Đối với tuổi Tý sinh vào các năm 1936, 1972 và 2008, nam mệnh Nhất Bạch, ngũ hành thuộc Thuỷ, cung Khảm, cung Tuyệt mệnh nằm ở hướng Tây Nam. Nữ mệnh Bát Bạch, ngũ hành thuộc Thổ, cung Cấn, cung Tuyệt mệnh nằm ở hướng Đông Nam. Những người sinh vào các năm trên tuyệt đối không ngủ hay làm việc tại các vị trí có những phương vị này.

2. Tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào các năm 1925, 1961 và 1997, cả nam lẫn nữ giới đều thuộc mệnh Tam Bích, ngũ hàng thuộc Mộc, cung Chấn. Trong năm Kỷ Hợi 2019, những người sinh vào một trong ba năm này cần hạn chế tối đa làm việc, ngủ nghỉ tại phương Chính Tây, do đây là Tuyệt mệnh Kim vị của tuổi này.

12 con giáp và phương vị Tuyệt Mệnh cần lưu ý trong năm Kỷ Hợi 2019 - Phần 1: Tý, Sửu, Dần, Mão
Bản mệnh cũng nên tránh tuyệt đối cung Tuyệt mệnh để hạn chế các xui rủi cũng như thất thoát tài lộc.

Người cầm tinh con Trâu sinh vào các năm 937, 1973 và 2009, nam mệnh Cửu Tử, ngũ hành thuộc Hoả, cung Ly, Tuyệt mệnh Kim vị toạ tại hướng Tây Bắc. Nữ mệnh Lục Bạch, ngũ hành thuộc Kim, cung Càn, Tuyệt mệnh Kim vị toạ tại phương Chính Nam. Bản mệnh cần để ý 2 hướng này trong quá trình chọn nơi bố trí giường ngủ cũng như bàn làm việc.

Còn những người tuổi Sửu sinh năm 1949 và 1985, nam mệnh Lục Bạch, ngũ hành thuộc Kim, cung Càn, cung Tuyệt mệnh nằm ở hướng Chính Nam. Nữ mệnh Cửu Tử, ngũ hành thuộc Hoả, cung Ly, cung Tuyệt mệnh nằm tại phương Tây Bắc. Lời khuyên cho những người sinh vào 2 năm trên là cần tránh làm việc và nghỉ ngơi tại cung Tuyệt mệnh, bằng không sẽ khiến vận trình ngày một tụt dốc, sức khoẻ không ngừng giảm sút.

3. Tuổi Dần

Tuổi Dần sinh vào các năm 1950 và 1986, nam mệnh Nhị Hắc, ngũ hành thuộc Thổ, cung Khôn, cung Tuyệt mệnh thuộc phương Chính Bắc. Nữ mệnh Nhất Bạch, ngũ hành thuộc Thủy, cung Khảm, cung Tuyệt mệnh thuộc phương Tây Nam. Bước sang năm Kỷ Hợi 2019, những người này chú ý không nên đặt giường ngủ hay bàn làm việc tại vị trí thuộc hai hướng này nếu không muốn ảnh hưởng tới vận trình sự nghiệp, sức khoẻ.

12 con giáp và phương vị Tuyệt Mệnh cần lưu ý trong năm Kỷ Hợi 2019 - Phần 1: Tý, Sửu, Dần, Mão
Nếu làm việc và nghỉ ngơi tại cung Tuyệt mệnh, sẽ khiến vận trình ngày một tụt dốc, sức khoẻ không ngừng giảm sút.

Đối với người tuổi Dần sinh vào các năm 1926, 1962 và 1998, nam mệnh Nhị Hắc, ngũ hành thuộc Thổ, cung Khôn, cung Tuyệt mệnh rơi vào phương Chính Bắc. Nữ mệnh Tứ Lục, ngũ hành thuộc Mộc, cung Tốn, cung Tuyệt mệnh rơi vào phương Đông Bắc.

Người tuổi Dần sinh năm 1938 và 1974, nam mệnh Bát Bạch, ngũ hành thuộc Thổ, cung Cấn, Tuyệt mệnh Kim vị rơi vào phương Đông Nam. Nữ mệnh Thất Xích, ngũ hành thuộc Kim, cung Đoài, Tuyệt mệnh Kim vị rơi vào phương Chính Đông. Như vậy, trong khoảng thời gian 2019 này, bản mệnh cần tránh đặt giường ngủ, nơi làm việc ở cung Tuyệt mệnh để giảm tránh những xui xẻo không đáng có.

4. Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào các năm 1951, 1987, nam mệnh Tứ Lục, ngũ hành thuộc Mộc, cung Tốn, Tuyệt mệnh vị tại phương Đông Bắc. Nữ mệnh Nhị Hắc, ngũ hành thuộc Thổ, cung Khôn, Tuyệt mệnh vị tại phương Chính Bắc.

12 con giáp và phương vị Tuyệt Mệnh cần lưu ý trong năm Kỷ Hợi 2019 - Phần 1: Tý, Sửu, Dần, Mão
Bản mệnh cần tránh đặt giường ngủ, nơi làm việc ở cung Tuyệt mệnh để giảm tránh những xui xẻo không đáng có.

Đối với những người cầm tinh con mèo sinh vào hai năm 1963 và 1999, nam mệnh Nhất Bạch, ngũ hành thuộc Thủy, cung Khảm, cung Tuyệt mệnh toạ tại hướng Tây Nam. Nữ mệnh Bát Bạch, ngũ hành thuộc Thổ, cung Cấn, cung Tuyệt mệnh toạ tại hướng Đông Nam.

Còn con giáp sinh vào các năm 1939, 1975 và 2011, nam mệnh Thất Xích, ngũ hành thuộc Kim, cung Đoài, Tuyệt mệnh Kim vị nằm ở phương Chính Đông. Nữ mệnh Bát Bạch, ngũ hành thuộc Thổ, cung Cấn, Tuyệt mệnh Kim vị nằm ở phương Đông Nam.

Trong phong thuỷ chọn nhà, bố trí giường ngủ hay bàn làm việc, bản mệnh cũng nên tránh tuyệt đối cung Tuyệt mệnh để hạn chế các xui rủi cũng như thất thoát tài lộc. 

Lời kết: Để hạn chế các rắc rối và tai hoạ do thế phong thuỷ xấu gây ra, bản thân mỗi người cần phải chủ động làm đúng, làm đủ các nguyên tắc trong phong thuỷ. Mặc dù các yếu tố phong thuỷ mang tính chất hỗ trợ và củng cố tinh thần con người là chính, song đây là những thông tin được được kết từ rất nhiều năm và được các nhà phong thuỷ địa lý tin dùng. Vì thế chúng ta tốt nhất áp dụng triệt để và không nên bỏ qua, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để thu được kết quả tốt nhất trong cuộc sống.