4 cung hoàng đạo mang "lớp mặt nạ" hoàn hảo nhất
12 cung hoàng đạo

4 cung hoàng đạo mang "lớp mặt nạ" hoàn hảo nhất

Khả năng sống hai mặt của người sinh trong 4 cung hoàng đạo này là cao thủ, tuy nhiên đằng sau lớp mặt nạ đó lại chứa đựng những điều bí mật.
Đừng bao giờ đánh đồng những người "sống hai mặt" với "giả tạo" hay "ba phải". Bởi đôi khi "sống hai mặt" là để thích ứng với hoàn cảnh. Cùng xem thử độ ngụy trang của 4 chòm sao sau đây có gì ghê gớm nhé!

1. Thiên Bình (23/9 - 22/10)

Như trung tâm của một chiếc bập bênh, Thiên Bình luôn muốn tạo mọi sự được cân bằng. Làm hài lòng tất cả mọi người cũng chính là bản chất của chòm sao này. Nếu có một cuộc cãi vã nảy lửa giữa những người bạn, họ sẽ dung hòa bằng mọi giá thay vì xu nịnh một bên. Mặc kệ điều đó khiến họ trở nên thiếu chính kiến trong mắt người khác.

4 cung hoàng đạo mang "lớp mặt nạ" hoàn hảo nhất

Bên cạnh đó, cảm xúc những người cung Thiên Bình thay đổi chóng vánh tùy người và tùy thời điểm, lúc dịu dàng, đáng yêu, tốt bụng đấy, rồi bướng bỉnh, gắt gỏng, hung dữ ngay... Thêm nữa, bản chất của Thiên Bình ít khi nào thù dai hay giận ai quá lâu, mặc dù họ nhớ tất cả những lỗi lầm mà người khác gây ra cho họ nhưng họ vẫn có thể tha thứ và bỏ qua chuyện cũ.

Không nhất thiết "có thù phải trả" như Bọ Cạp, Thiên Bình đặc biệt là kiểu người rộng lượng. Dễ tha thứ, dễ bao dung cho những kẻ phạm sai. Sẵn sàng cười nói vui vẻ dù cho giận dỗi ít phút trước. Điều này nên được cảm thông hơn là chỉ trích nhỉ?

2. Song Tử (21/5 -21/6)

"Đừng nhìn vẻ bề ngoài mà đánh giá một con người", quả không sai khi nói về Song Tử như thế. Sự vui vẻ, hài hước đánh lừa người khác rằng họ trẻ con, ngây thơ. Nhưng thực chất đằng sau ấy là sự chín chắn của một người trưởng thành.

4 cung hoàng đạo mang "lớp mặt nạ" hoàn hảo nhất

Những mặt đối lập luôn tồn tại trong con người Song Tử. Lúc đơn giản, lúc lại phức tạp. Lúc nói không điểm dừng, lúc lại trầm tư một góc. Song Tử tôn thờ cái tôi của mình, họ khó che giấu được bí mật trước mặt người khác. Nhưng đôi khi, dù là bạn tri kỉ cũng không dễ nghe được những bí mật từ họ.

Song Tử cũng là người khá vô tâm khi họ không mấy để ý đến việc mình làm có tác hại gì hay không vì xuất phát điểm của họ chỉ là muốn mọi người đều vui vẻ. Nhưng chính sự tương phản quá lớn trong suy nghĩ và hành động khiến Song Tử là kẻ "hai mặt" rõ nét.

3. Song Ngư (19/2 - 20/3)

Biểu tượng của chòm sao này là hình ảnh 2 con cá nằm ngược chiều nhau. Nó một phần phản ánh 2 mặt cùng hiển hiện trong một con người. Lớp "mặt nạ" của Song Ngư không còn mang nhiều ý nghĩa tích cực. Bởi họ sống hai mặt là để đáp trả những kẻ sống giả dối hay đôi lúc là tự họ muốn thế.

4 cung hoàng đạo mang "lớp mặt nạ" hoàn hảo nhất

"Mặt nạ" của Song Ngư thực sự quá hoàn hảo. Đằng sau vẻ ngoài ngây thơ là sự tinh anh của loài "mãnh thú". Họ rất mực chân thành với những người bạn tâm giao. Nhưng họ sẽ thay đổi chớp nhoáng với những kẻ không ưa.

Suy cho cùng, thứ Song Ngư muốn vẫn là đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người. Họ sống hết mình với bạn bè thân thiết, nhưng khi gặp những người họ không thích, họ sẽ tự động bật "công tắc" ứng xử khác. Và một khi không tìm được sự đồng điệu, họ tiếp tục biến thành một con người khác, giả tạo hơn, đáng sợ hơn... đến độ "thật giả bất phân".

4. Cự Giải (22/6 - 22/7)

Không ai biết đằng sau vẻ ngoài khó ưa và lãnh đạm là một tâm hồn nhạy cảm và dễ tan vỡ, trừ những người đặc biệt thân thiết. Sống hết mình vì bạn bè nhưng không màng đến kết quả làm Cự Giải "xấu" đi không ít trong suy nghĩ của mọi người.

4 cung hoàng đạo mang "lớp mặt nạ" hoàn hảo nhất

Tính cách tự ti buộc họ phải "lừa mình dối người" để tạo cảm giác an toàn cho bản thân. Giỏi giả vờ, thích cười để che đậy cảm xúc bên trong khiến họ trở nên giả tạo trong mắt đối phương. Chính điều này khiến nhiều người có cảm giác không an toàn khi ở bên cạnh Cự Giải bởi họ cho rằng Cự Giải khá giả tạo và không thành thật.

Không muốn làm hài lòng mọi người như Thiên Bình, không nhằm trả thù những kẻ giả dối như Song Ngư, Cự Giải "sống hai mặt" chỉ vì mục đích cá nhân. Sống thực tế, họ sẵn sàng đè nén cái tôi cá nhân để ngồi xuống cùng nói chuyện với những người dù căm ghét đến tận xương tủy, miễn là mang lại lợi ích cho họ. Họ nghĩ đơn giản đây là điều bình thường vì nó không gây hại cho ai cả.

Nếu bạn đang quan tâm đến người sinh trong 4 cung hoàng đạo Thiên Bình, Song Tử, Song Ngư, Cự Giải, thì bạn hãy dành thời gian để khám phá ra đời sống nội tâm và cách "sống hai mặt" nhất hệ mặt trời của 4 chòm sao này. Thông tin tuy mang giá trị tham khảo nhưng đã được đúc kết từ các bài viết về chiêm tinh nên bạn có thể tin tưởng, việc đó bạn sẽ giúp bạn hiểu hơn chính bản thân và những "đối tác" trong tương lai.