4 cung hoàng đạo nam: Yêu thì hết lòng nhưng nói đến kết hôn thì... bỏ chạy như trốn nợ
12 cung hoàng đạo

4 cung hoàng đạo nam: Yêu thì hết lòng nhưng nói đến kết hôn thì... bỏ chạy như trốn nợ

Không ít người tỏ ra sợ hãi và ám ảnh với hôn nhân, bởi họ cho rằng mọi tự do sẽ đều tan biến một khi bước vào cuộc sống gia đình. Vì thế nếu bạn đã trót yêu một trong những cung hoàng đạo này thì bạn phải lưu tâm đó.

Có rất nhiều quan niệm và mong muốn trong tình yêu, có người chỉ cần một cuộc sống bình dị an yên được ở bên người mình yêu thương mỗi ngày, có người muốn đánh dấu tình cảm với nửa kia bằng một đám cưới viên mãn. Ngược lại, có những người lại ám ảnh với chuyện hôn nhân đại sự vô cùng, coi đó như chốn địa ngục trần gian và dĩ nhiên không muốn bước chân vào. Biểu hiện rõ nhất của những người này đểu được lột tả thông qua các chàng hoàng đạo dưới đây, vậy đâu là lý do khiến họ vấn vương mãi cuộc sống độc thân tự tại.

1. Chàng trai Song Tử

Song Tử, dù là nam mệnh cũng luôn luôn sống vì sự tự do, phóng khoáng và ngập tràn sắc màu. Cuộc sống với họ không có thăng trầm sẽ rất vô vị, không có tình yêu nhất định sẽ trở nên nhàm chán. Sóng gió cũng được, chông gai cũng không thành vấn đề gì, chỉ cần dốc lòng vượt qua sẽ nhìn thấy cầu vòng phía cuối chân trời. Chàng hoàng đạo này nhìn tình yêu bằng tất cả sự nồng nhiệt rực lửa, sẵn sàng dấn thân, tận hiến và tận hưởng các cung bậc cảm xúc mà tình yêu mang đến.

4 cung hoàng đạo nam: Yêu thì hết lòng nhưng nói đến kết hôn thì... bỏ chạy
Nam Song Tử điển hình cho việc yêu thì nồng cháy mà cưới thì như trốn chủ nợ.

Thế nhưng, thật lạ là mỗi khi nhắc đến hôn nhân đại sự, nam Song Tử tự nhiên lại sợ hãi, lo lắng như đang trốn tránh chủ nợ. Song Tử thích tự do, an yên tự tại không vướng bận lo toan với đời, mà hôn nhân lại chính là kẻ cướp đoạt đi tất thảy mọi sự ung dung tự tại của họ. Đồng thời, đặt lên vai những chàng trai này hàng đống những ràng buộc, khuôn mẫu và nề nếp.

2. Chàng trai Ma Kết

Đối với bất kì phương diện hay khía cạnh của cuộc sống, những chàng trai Ma Kết luôn đối diện với một tâm thế bình thản và nghiêm túc. Ma Kết sẽ là một chàng trai chung thuỷ và hết lòng yêu thương nửa kia, họ không phải hạng đàn ông đào hoa, đa tình hay hễ ra đường thì “hái hoa bắt bướm”. Ngay từ lúc bước chân vào một mối quan hệ bất kì, nam hoàng đạo này sẽ không bao giờ có thái độ hời hợt hay trẻ con, tính khí lúc này lúc nọ.

4 cung hoàng đạo nam: Yêu thì hết lòng nhưng nói đến kết hôn thì... bỏ chạy
Nếu chưa có khả năng tài chính và tiếng nói, Ma Kết sẽ không nghĩ tới chuyện cưới xin.

Nhưng ngạc nhiên là, đứng trước hôn nhân, Ma Kết sẽ lập tức thu mình lại không dám giao tiếp với bất cứ ai, nhất là lúc bản thân chưa làm chủ được tài chính và có tiếng nói của riêng minh. Chàng trai này hay nghĩ nhiều, nghĩ xa, đa phần lại là xuất phát từ sự quan tâm và lo lắng cho đối phương. Họ không thể nào bắt ép bản thân tự tin để trở thành chỗ dựa vững chắc cho người ấy trong khi bản thân chưa có gì gọi là chắc chắn trong tay.

3. Chàng trai Song Ngư

Hầu hết những chàng trai cung này thường có một cái đầu phong phú và lãng mạn, luôn khao khát chinh phục mọi cung bậc cảm xúc của bản thân lẫn đối phương. Lãng mạn có đấy, ngọt ngào có đấy nhưng có khá nhiều người cung này là tuýp đàn ông không có trách nhiệm, chính kiến cũng như khả năng để vẽ nên lộ trình cuộc đời của bản thân.

4 cung hoàng đạo nam: Yêu thì hết lòng nhưng nói đến kết hôn thì... bỏ chạy
Lo ngại phải sống trong cảnh cơm áo gạo tiền nên nam Song Ngư thường trốn việc kết hôn.

Nam Song Ngư không thích hôn nhân, thậm chí là có thái độ xua đuổi đối với chuyện này. Một người có tâm hồn bay bổng và ngọt ngào như nam hoàng đạo này sẽ không bao giờ chấp nhận để cho tình yêu khô cằn đi bởi những nề nếp, quy củ của cuộc sống gia đình. Hôn nhân đối với chàng trai Song Tử đồng thời cũng gắn liền với hàng vạn những mối bận tâm, nỗi lo toan khác nhau. Thực tế cuộc sống cơm áo gạo tiền trước tiên đã dập tắt đời sống mộng mơ, hão huyền như trong cổ tích của họ. Trong khi đó, làm gì có ai cam tâm tình nguyện chấp nhận một cuộc sống không như ý nguyện, trừ phi là những người quá hời hợt với cuộc sống.

4. Chàng trai Nhân Mã

Trong bảng xếp hạng này, làm sao có thể thiếu những nam hoàng đạo Nhân Mã. Thực tế, hầu hết những người này đều chạy theo cuộc sống tự do tự tại, phóng khoáng và không bao giờ chịu ràng buộc bởi bất cứ thứ gì hay mối quan hệ ra sao. Chàng trai Nhân Mã tôn thờ chủ nghĩa độc thân, đối với họ mỗi khi nhắc đến hôn nhân thì sẽ ám ảnh không dứt.

4 cung hoàng đạo nam: Yêu thì hết lòng nhưng nói đến kết hôn thì... bỏ chạy
Bản tính không thích sự ràng buộc nên việc kết hôn chính là "nấm mồ tình yêu" của Nhân Mã.

Họ dành tuổi trẻ, phần lớn thời gian cho những thú vui và sự theo đuổi của bản thân. Chuyện hôn nhân, tình cảm dù đặt lên bàn cân nào thì vốn đã không vượt qua nổi. Nhân Mã luôn dành cho bản thân tất cả sự nuông chiều, bằng cách này hay cách khác thì chàng trai này cũng không muốn người khác xen chân quá nhiều vào cuộc sống của mình. Chắc chắn Nhân Mã sẽ là người chồng tốt, người cha gương mẫu, nhưng đừng dại gì mà buộc chân họ quá sớm.

Lời kết: Điểm đến cuối cùng của tình yêu là gia đình, hôn nhân chính là lời hứa chắc chắn nhất cho những cặp đôi yêu thương nhau. Thế nhưng, không ít người tỏ ra sợ hãi và ám ảnh với hôn nhân, bởi họ cho rằng mọi tự do sẽ đều tan biến một khi bước vào cuộc sống gia đình, trong khi bản thân họ lại là tuýp người phóng khoáng, ưa tự do. Một đám cưới ngập tràn tiếng cười, một gia đình viên mãn suy cho cùng vẫn là ước mơ của mỗi người, chỉ có thể hời hợt nhất thời, nhưng không trốn chạy được cả đời.