Muốn nhà có nhiều của cải thì cần có 4 vật phẩm phong thuỷ chiêu tài giữ lộc đặt trong két sắt
Vật phẩm phong thuỷ
  • TVPT

Muốn nhà có nhiều của cải thì cần có 4 vật phẩm phong thuỷ chiêu tài giữ lộc đặt trong két sắt

Theo các chuyên gia phong thuỷ thì các vật phẩm phong thuỷ này nếu đặt tại khu vực cất giữ tiền bạc sẽ có tác dụng hữu ích trong việc bảo toàn tài vận, nâng cao vượng khí. 

Két sắt được xem là một trong những vật dụng tiện nghi, phổ biến ở nhiều gia đình với công dụng cất giữ tiền bạc và những tài sản có giá trị. Theo quan niệm của người xưa, việc đặt các hình tượng phong thuỷ tại các khu vực giữ tiền có khả năng bảo vệ tiền của và gia tăng vượng khí. Theo đó mà các vật phẩm phong thuỷ ngày càng được ưa chuộng trong việc đáp ứng mong muốn chiêu tài giữ lộc của người dân. Đặc biệt để những vật phẩm phong thuỷ này có tác dụng thực sự thì phải được chế tác từ những nguyên liệu quý giá lâu năm như ngọc và có sự khai quang đúng cách.

1. Tượng Tỳ Hưu

Hình dáng Tỳ Hưu tựa như hổ, lông có màu tro, người dân Liêu Đông gọi nó với tên gọi khác là gấu trắng. Trong văn hoá Trung Hoa, linh vật này được chia làm hai loại, một là loại có hai sừng, như mãnh thú, có khả năng xua đuổi tà ma và hoá giải âm khí. Hai là loại Tỳ Hưu một sừng, không có hậu môn, thích ăn tiền vàng, có tác dụng như “thần giữ của” nên được nhiều người sử dụng với ý nghĩa cầu vận may về tài lộc.

 4 vật phẩm phong thuỷ đặt trong két sắt có tác dụng hữu hiệu trong viẹc chiêu tài giữ lộc
Tỳ Hưu có tác dụng như “thần giữ của” nên được sử dụng với ý nghĩa cầu vận may về tài lộc.

Có truyền thuyết cho rằng, Tỳ Hưu có mối liên hệ mật thiết với Hoà Thân (vị quan tham thời nhà Thanh). Xưa kia, Tỳ Hưu được xem là linh cấm, nghĩa là chỉ giới vua chúa mới được sử dụng, lúc này Hoà Thân mới lén sai thợ tạc một bức tượng hình Tỳ Hưu đem về cất giấu sau một tảng đá trong vườn, từ đó khối tài sản của ông tăng lên không ngừng. Ít lâu sau đó, người dân Trung Hoa mới bắt đầu tương truyền việc thỉnh tượng Tỳ Hưu về đặt tại nơi cất giữ tiền của để vượng tài vượng khí.

2. Tượng Thiềm Thừ

Thiềm Thừ hay còn gọi là cóc 3 chân phong thuỷ, tương truyền đây là linh vật được thần linh hoá độ giao phó nhiệm vụ xuống trần gian giúp những người lâm vào cảnh nghèo hèn, túng quẫn. Hễ Thiềm Thừ đi đến đâu thì người nghèo khó sẽ được ban phát tài lộc đến đó, đặc biệt là những người sống thiện lương và có ý chí làm ăn. Với ý nghĩa tốt đẹp này, nhiều người đã tiến hành thỉnh tượng cóc 3 chân về nhà và đặt trong két sắt, tủ đựng tiền để cầu may mắn, tài lộc.

 4 vật phẩm phong thuỷ đặt trong két sắt có tác dụng hữu hiệu trong viẹc chiêu tài giữ lộcHễ Thiềm Thừ đi đến đâu thì người nghèo khó sẽ được ban phát tài lộc đến đó.

3. Đồng điếu

Đồng điếu là một viên ngọc được khắc dạng hình tròn, chính giữa có khoét một lỗ nhỏ, tựa như đồng xu cổ. Theo như từ điển tiếng Hán thì vật phẩm phong thuỷ này có hình chữ “ngọc”. Chính vì chất liệu để làm đồng điếu là ngọc nên tự bản thân nó mang ý nghĩa tiền tài, của cải và giữ gìn lộc lá. Những người có am hiểu trong lĩnh vực này tin rằng nếu đặt một vài miếng đồng điếu tại nơi cất giữ tiền thì sẽ rất có lợi cho đường công danh, bổng lộc của gia chủ.

 4 vật phẩm phong thuỷ đặt trong két sắt có tác dụng hữu hiệu trong viẹc chiêu tài giữ lộc
Đồng điếu vốn tự bản thân nó mang ý nghĩa tiền tài, của cải và giữ gìn lộc lá.

4. Tượng chó

Trong văn hoá của người dân Việt Nam, chó là người bạn trung thành, là người “canh gác”, trông giữ và bảo vệ sự an toàn của cả gia đình. Tượng chó phong thuỷ cũng vì lý do này mà được nhiều người sử dụng với mục đích bảo toàn tài lộc, nâng cao vượng khí cho các thành viên trong nhà.

 4 vật phẩm phong thuỷ đặt trong két sắt có tác dụng hữu hiệu trong viẹc chiêu tài giữ lộc
Tượng chó phong thuỷ bằng ngọc quý được nhiều người sử dụng với mục đích bảo toàn tài lộc.

Lời kết: Trên đây là các vật phẩm phong thuỷ nếu đặt tại khu vực cất giữ tiền bạc sẽ có tác dụng hữu ích trong việc bảo toàn tài vận, nâng cao vượng khí. Có một điều quan trọng mà người sử dụng đồ vật phong thuỷ cần lưu ý rằng, những món đồ này chỉ có tác dụng hỗ trợ, gia tăng vận khí là chủ yếu và đặc biệt là phải được khai mở thì mới có tác dụng.

Bên cạnh việc sử dụng các biểu tượng phong thuỷ để hỗ trợ cho việc giữ gìn tài sản, gia chủ cần phải đảm bảo chất lượng đối với két sắt, túi đựng tiền của gia đình. Ngoài ra, cùng với việc chăm chỉ lao động thì việc xây dựng kế hoạch chi tiêu hợp lý cũng không kém phần quan trọng để mỗi người chúng ta có được cuộc sống sung túc và thịnh vượng.