5 con giáp “tuyệt tình” nhất khi yêu, đừng mơ tưởng sẽ quay lại với người cũ
Tử vi 12 con giáp

5 con giáp “tuyệt tình” nhất khi yêu, đừng mơ tưởng sẽ quay lại với người cũ

Có những người yêu vì quá yêu mà càng sâu đậm lại càng dễ đau thương, bi luỵ. Nhưng đối với những người cầm tinh 1 trong 5 con giáp này thì lại khác: Dám yêu và dám tuyệt tình. 

Download ứng dụng xem Tử vi hàng ngày trên Android và iOS để theo dõi thông tin ngày mới, vận tài chính, tình cảm, điều cẩn trọng... sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong cuộc sống. 

Trong tình yêu, mỗi người sẽ dùng một thái độ riêng để đối đãi với người bên cạnh, với cả chính mình. Có người bi luỵ, không bao giờ có thể vượt qua cú sốc của chia ly và chỉ muốn mãi níu kéo người ấy ở bên cạnh mình. Còn với những con giáp dưới đây lại đối lập hoàn toàn, vì bản tính, cũng có thể vì cái tôi quá lớn mà một khi quyết định kết thúc mối quan hệ, họ sẽ dứt áo ra đi đầu không ngoảnh lại. 

1. Tuổi Tị

Thuộc tuýp người trầm tính và điềm tĩnh, con giáp này được xếp vào kiểu người lý trí, trong công việc lẫn chuyện tình cảm. Mọi quyết định của những người này đều đã trải qua suy nghĩ kỹ càng và chín chắc, không vướng bận chút bốc đồng hay nhất thời.

5 con giáp “tuyệt tình” nhất khi yêu, đừng mơ tưởng sẽ quay lại với người cũ
Khi biết được bản thân bị lừa dối hay bội phản, người tuổi Tỵ này sẽ chọn cách rời đi để giải thoát cho cả hai. (Ảnh minh hoạ)

Mỗi người mỗi tính cách, mỗi người có một đam mê và hoài bão riêng, nhưng khát vọng trong tình yêu thì đều quy tụ lại một điểm, đó là hạnh phúc, là tìm được một kẻ tri kỷ đi cùng mình tới cùng trời cuối đất, những người tuổi Tị cũng không ngoại lệ, họ luôn dành phần lớn thời gian để đi tìm và nuôi dưỡng một tình yêu đích thực.

Bởi dành mọi tâm trí và tình yêu cho người ấy, nên khi biết được bản thân bị lừa dối hay bội phản, cô cậu này sẽ chọn cách rời đi để giải thoát cho cả hai. Tình yêu phải xuất phát từ sự tự nguyện, chân thành, nghĩa là phải bắt nguồn từ trái tim, nếu ẩn chứa sự gượng ép hay không tin tưởng, dù chỉ là chút ít, cũng đã là miễn cưỡng.

2. Tuổi Tý

Hầu hết những người tuổi này trời sinh thông minh, giỏi giang, nhanh nhẹn, biết nắm bắt thời thế lẫn tầm nhìn sâu rộng. Là người giàu cảm xúc, hơn ai hết, họ biết “chăm bổng” cho những xúc cảm của mình, đối xử tốt với người, cũng là với chính mình và tuyệt đối không để cho bản thân chịu tổn thương, nhất là trong chuyện tình cảm.

5 con giáp “tuyệt tình” nhất khi yêu, đừng mơ tưởng sẽ quay lại với người cũ
Khi biết tình yêu không đi được đến bến bờ hạnh phúc, người tuổi Tý chấp nhận từ bỏ, không có lưu luyến. (Ảnh minh hoạ)

Khi bắt đầu mối quan hệ yêu đương, tuổi Tý sẵn sàng bỏ ngoài tai mọi lời đàm tiếu dị nghị và dốc lòng dốc sức vun vén cho tình yêu mới chớm nở. Họ ngọt ngào, say đắm và tận hưởng mọi cung bậc cảm xúc mà không một tình cảm nào có thể mang lại đặc biệt như thế.

Tâm trạng của những người này trong khi yêu và sau khi yêu khác nhau một trời một vực, mặn nồng, tha thiết là vậy, nhưng khi biết tình yêu không đi được đến bến bờ hạnh phúc, họ chấp nhận từ bỏ, không có lưu luyến, cũng chẳng khờ dại níu kéo. Họ xếp lại những gì tình yêu mang lại vào một chiếc hộp kín, coi nó là kỉ niệm đẹp chỉ có thể nhìn lại mà không thể mở ra hay tiếp tục.

3. Tuổi Thân

Tuổi Thân nổi tiếng thông minh, lanh lẹ, có óc hài hước và linh hoạt ứng biến trước mọi vấn đề của cuộc sống. Tình yêu với họ là cho đi, là tận hưởng, không vụ lợi cũng chẳng toan tính. Với tâm niệm hiện đại và tích cực này, tuổi Thân luôn dùng lòng nhiệt thành, hăng say để đối đãi với đối phương, luôn “đánh bóng” tình yêu bằng sự sáng tạo, mới mẻ.

5 con giáp “tuyệt tình” nhất khi yêu, đừng mơ tưởng sẽ quay lại với người cũ
Khi thấy tình yêu không còn khả năng tiếp tục, người tuổi Thân sẽ chọn cách buông tay để trả lại tự do cho hai. (Ảnh minh hoạ)

Say đắm, nồng nàn với tình yêu là thế nhưng tuổi Thân tuyệt đối là những người có trách nhiệm với bản thân, không bao giờ để cho bản thân chịu tổn thương bởi một người không xứng đáng. Phàm là những việc đã quyết, họ sẽ không hối hận, không phải bởi vì cái tôi lớn mà bởi họ tin tưởng vào mắt nhìn người và lý trí của mình.

Khi thấy tình yêu không còn khả năng tiếp tục, tuổi Thân sẽ chọn cách buông tay để trả lại tự do cho hai người. Họ tôn trọng những gì đã từng trải qua cùng người ấy, chọn cách rời xa không phải là không đau, mà vì không muốn sống trong một tình yêu vô nghĩa.

4. Tuổi Dần

Tính cách tuổi Dần vốn mạnh mẽ, quyết liệt, cái tôi lớn, lòng tự trọng và sĩ diện cũng không nhỏ. Đối với tình yêu, tuổi Dần như biến thành một con người hoàn toàn mới, chân thành, nồng hậu và đôi khi trở nên yếu lòng, không giống như một “chú Hổ” thường thấy hàng ngày.

5 con giáp “tuyệt tình” nhất khi yêu, đừng mơ tưởng sẽ quay lại với người cũ
Chỉ cần biết được tình cảm trao đi không được đền đáp xứng đáng, người tuổi Dần sẽ dứt áo ra đi không chút luyến tiếc. (Ảnh minh hoạ)

Không khác những con giáp khác, tuổi Dần cũng mong muốn có được một tình yêu vĩnh cửu và bất diệt. Chính vì quá để tâm tới đối phương nên đôi khi những người này trở nên nhu nhược, lời chia tay từ miệng họ thốt ra cũng trở nên khó khăn hơn.

Khó nhưng không phải là không thể, suy nghĩ sâu sa và chín chắn hơn, họ tuyệt đối sẽ không bao giờ dây dưa trong tình cảm. Bản tính quật cường khiến họ không dễ dàng tha thứ cho người lừa gạt, dối lừa mình. Chỉ cần biết được tình cảm trao đi không được đền đáp xứng đáng, tuổi Dần sẽ dứt áo ra đi không chút luyến tiếc.

5. Tuổi Dậu

Sỡ hữu đôi mắt tinh tường và trí tuệ hơn người, những người tuổi Dậu luôn sát suốt trong mọi vấn đề, không ngoại trừ phương diện tình cảm. Đối với tình yêu, họ cũng dùng cái đầu “sắc lạnh” như trong công việc, không có chuyện mơ mộng hão huyền một chuyện tình đẹp như tranh vẽ, như cổ tích, thay vào đó là thực tế và chấp nhận hiện thực.

5 con giáp “tuyệt tình” nhất khi yêu, đừng mơ tưởng sẽ quay lại với người cũ
Người tuổi Dậu không bao giờ bi luỵ, sống chết trong một cuộc tình không thấy tương lai. (Ảnh minh hoạ)

Hầu hết những người này đều dành rất nhiều thời gian để chọn một người tính chuyện trăm năm, họ coi trọng chất lượng hơn số lượng, không tuỳ tiện vơ đại. Thứ sau cùng họ mong muốn có được là một hạnh phúc viên mãn, là cái kết có hậu, đồng thời tuổi Dậu càng coi trọng những thứ ổn định, lâu dài.

Thế nhưng, ở đời chẳng ai chắc chắn được chuyện gì, huống gì là chuyện tình yêu, lại càng mơ hồ, chóng vánh và vô định. Cũng bởi vì coi trọng hạnh phúc và không phụ bạc với cảm xúc của bản thân nên những người này sẵn sàng chấm dứt mối quan hệ với một người không phù hợp. Họ sẵn sàng bỏ dăm ba năm để bắt đầu lại công cuộc đi tìm hạnh phúc chứ không bao giờ bi luỵ, sống chết trong một cuộc tình không thấy tương lai.

Lời kết: Tình yêu có sức mạnh khủng khiếp, có thể biến con người tốt lên hay xấu đi, có thể khiến người ta sống không bằng chết cũng vì tình yêu. Những người yêu càng sâu đậm lại càng dễ đau thương, bi luỵ, nhưng đối với 5 con giáp trên đây lại khác. Họ dành tất cả tấm chân tình để đối đãi với tình yêu, dùng cảm xúc để yêu và dùng lý trí để vẽ nên kết quả. Nhìn chung những người này có phần “tuyệt tình”, nhưng nghĩ lại, đó cũng là bản năng để bảo vệ mình trước những vết thương tình yêu đem đến.