5 cung hoàng đạo có đầu óc suy tính, giữ bụng trả thù nhất cần đề phòng
12 cung hoàng đạo
  • TVPT

5 cung hoàng đạo có đầu óc suy tính, giữ bụng trả thù nhất cần đề phòng

Những chòm sao này không hẳn là kẻ độc ác, đó cũng có thể được xem là cách “phòng vệ” để tránh cho mình khỏi những thương tổn cuộc đời. 

Con người luôn vẫn được nói gồm hai phần, phần con và phần người. Nếu như phần người chính là những điểm ưu nổi bật, được biểu hiện ra bên ngoài thì phần con chính là phần chìm của “tảng băng trôi”. Không ai trong chúng ta có thể tự cho mình quyền dõng dạc khẳng định bản thân thiện lương hoàn toàn. Những chòm sao dưới đây, chưa hẳn xuất phát từ bản tính, có thể do các yếu tố ngoại cảnh tác động làm biến thành “quỷ dữ” khiến nhiều người tránh xa.

Hạng 1. Thần Nông

Vượt xa những cung hoàng đạo còn lại, Thần Nông dẫn đầu khi nói tới độ mưu mô, xảo quyệt. Thế nhưng không phải ai chòm sao này cũng tuỳ tiện dùng thủ đoạn, chỉ đối với kẻ thù mới thế mà thôi. Những kẻ chơi xấu sau lưng hay bán đứng bạn bè sẽ được Thần Nông dành sự “quan tâm” đặc biệt. Tôn chỉ duy nhất của họ dành cho loại người này là “quân tử trả thù mười năm chưa muộn”.


Bò Cạp có thể khiến kẻ xấu tự rơi vào vòng xoáy không lối thoát.

Mặt khác, những người cung này có vẻ trải đời nhiều hơn nên dần chai lì với mọi việc xảy ra xung quanh. Đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng và khó gần là một tâm hồn mong manh dễ tổn thương, lại vô cùng thần bí khó đoán. Chòm sao này không phải tốn quá nhiều công sức để trả thù, họ tài tình đến nỗi để kẻ xấu tự rơi vào vòng xoáy không lối thoát, cũng khó lòng nhận ra.

Hạng 2. Thiên Bình

Những tưởng Thiên Bình là chòm sao thực sự tốt số khi luôn thấy họ đứng giữa vòng tròn của nối tiếp các mối quan hệ. Nhưng thực ra chòm sao này mãi sống đơn độc ngoài cái bóng của chính mình, tất cả cũng là tự tay họ tạo ra. Những người này sống rất thực tế, coi trọng lợi ích cá nhân hơn tập thể, sẵn sàng giẫm đạp lên cuộc sống của người khác để được lợi về mình.


Thiên Bình khi đã nổi giận thì có thể dùng cách thức kinh khủng nhất để hành hạ kẻ khác.

Đừng dại gì tin lời cầu xin cứu rỗi của Thiên Bình trong lúc hoạn nạn, vì không ai biết được khi thoát khỏi rắc rối rồi họ sẽ nghĩ ra mưu kế gì để thâu tóm tất cả. Chòm sao này ít khi nói tới chuyện đạo nghĩa, càng không có chuyện “uống nước nhớ nguồn”, thay vào đó họ cho rằng việc người khác giúp đỡ mình trong lúc khó khăn là chuyện hiển nhiên. Bản tính nóng nảy, lại có cái tôi quá cao, cô cậu cung này sẽ không dễ gì biết ơn người đã giúp mình, ngược lại còn dùng cách thức kinh khủng nhất để hành hạ kẻ khác.

Hạng 3. Xử Nữ

Trong số các cung hoàng đạo, Xử Nữ được đánh giá là người “khó ăn khó ở” bậc nhất. Không cần biết là cố ý hay vô tình, chỉ cần phạm phải điều mà chòm sao này ghét thì xác định sẽ khó yên ổn những ngày sau. Nếu muốn chơi lâu dài với những người này, tốt nhất cần phải hiểu rõ họ thích gì, ghét gì, còn không thì sớm muộn gì cũng mâu thuẫn, tranh cãi đến ly tán mà thôi.


Xử Nữ chỉ dùng lời nói nhưng cũng có sức sát thương kinh khủng.

Cung hoàng đạo này khá bảo thủ và cố chấp, luôn cho mình là đúng và tự cho mình cái quyền được “lên mặt” dạy đời người khác, chẳng cần biết mình đúng hay sai. Cách trả thù người khác của Xử Nữ là kiểu hành hạ kinh khủng nhất, có thể chỉ dùng lời nói nhưng cũng có sức sát thương kinh khủng. Không một ai dám có mối liên hệ nào với chòm sao này, bởi họ biết nếu thị phạm một lỗi nhỏ thôi thì hậu quả của mình sẽ ra sao.

Hạng 4. Song Ngư

Vẻ bề ngoài hiền lành, gần gũi của Song Ngư dường như đã đánh lừa tất cả mọi người. Thực chất, đó là chiếc “áo giáp” hoàn hảo để chòm sao này thuận lợi che giấu bản chất nham hiểm và độc địa của mình. Chòm sao này lúc thì tỏ ra bất cần, khi lại thảo mai đằm thắm hết mức, lúc thì đóng vai hiền, khi lại tỏ ra hồn nhiên thanh cao, mà đáng nể một điều, họ quá giỏi đánh lừa người khác trong việc thay đổi sắc mặt trong từng tình huống.


Chỉ cần nhìn thấy một người “chướng tai gai mắt” là Song Ngư sẽ lập tức nghĩ kế bài trừ, hãm hại.

Thứ cô cậu này xem trọng hàng đầu không gì khác ngoài danh lợi, địa vị, nếu biết ai đó cố ý tranh giành hay cướp đoạt thứ mà Song Ngư đã nhắm đến từ trước, thì chắc chắn sớm muộn sẽ có cuộc đấu tranh nảy lửa xảy ra. Họ đúng chuẩn kiểu người “thà giết nhầm còn hơn bỏ sót”, chỉ cần nhìn thấy một người “chướng tai gai mắt” là sẽ lập tức nghĩ kế bài trừ, hãm hại.

Hạng 5. Kim Ngưu

Kim Ngưu cũng thuộc kiểu người sống thực tế, cả đời phấn đấu cũng chỉ vì một chữ: tiền. Cung hoàng đạo này tôn thờ sự nghiệp và sẵn sàng bỏ đi những thứ quan trọng khác như gia đình, bạn bè chỉ mong một ngày công thành danh toại. Vì quá mù quáng vào giấc mơ tiền - quyền khiến chòm sao này không tránh khỏi những lúc sa ngã vào con đường tiêu cực, tăm tối.


Kim Ngưu có thể làm tổn thương người khác bằng sự hồn nhiên, ngây thơ của mình.

Chòm sao này được ví như những đứa trẻ “lì mãi trong thân xác người lớn”, ham chơi, nổi loạn và bồng bột. Đôi khi vì những trò chơi tai hại mà để lại hậu quả nặng nề cho người khác. Cũng chính vì vô tư vô tâm mà chòm sao này nhiều lần làm tổn thương người khác bằng sự hồn nhiên, ngây thơ của mình.

Lời kết: Sự thâm hiểm, độc địa của một con người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể là chủ quan và khách quan. Nhìn chung, một là do tham vọng danh quyền, lợi lộc, hai là do hoàn cảnh bắt buộc. Những chòm sao trên đây không hẳn là kẻ độc ác, đó cũng có thể được xem là cách “phòng vệ” để tránh cho mình khỏi những thương tổn cuộc đời. Tuy nhiên, dù sao bản tính và những suy nghĩ tiêu cực vẫn nên được cải thiện càng nhiều càng tốt. Đừng vì lợi ích cá nhân mà làm hại người khác hay có lỗi với lương tâm, đồng thời xây dựng cho mình bức tường tinh thần vững chắc để không bị lung lay bởi tác động ngoại cảnh.