Áp dụng 4 thế kháo sơn trong phong thuỷ nhà ở để mang đến đại cát, đại phú cho gia chủ
Phong thuỷ nhà ở

Áp dụng 4 thế kháo sơn trong phong thuỷ nhà ở để mang đến đại cát, đại phú cho gia chủ

Nếu biết vận dụng đầy đủ bốn thế phong thủy đại cát này thì chắc chắn vận mệnh của gia chủ và gia đình sẽ sớm thay đổi với nguồn tài vận dồi dào, thịnh vượng.

Các chuyên gia phong thủ đã khẳng định thế nhà, thế bàn, thế ghế và thế giường là 4 thế quan trọng trong phong thuỷ nhà ở. Mỗi một thế khi tương hợp với phong thuỷ sẽ mang lại những tác động tích cực về một mặt nhất định cho gia chủ, góp phần tạo nên cuộc sống sung túc và vượng phát. Biết được những thế phong thuỷ đại cát dưới đây, gia chủ có thể yên tâm về vận trình công danh sự nghiệp lẫn các khía cạnh khác trong cuộc sống.

1. Nhà ở có thế kháo sơn

Có thể hiểu thế kháo sơn của nhà ở là phía sau ngôi nhà được bao bọc, che chắn bởi các toà nhà cao tầng hay các dãy núi lớn. Đó là những ngôi nhà phía sau được che chắn bởi các dãy núi nếu ở nông thôn, còn ở thành thị phía sau một ngôi nhà được che chắn bởi các tòa nhà khác thì được gọi là thế kháo sơn.

Nhà ở có thế phong thuỷ đại cát này cũng đồng nghĩa với việc gia chủ làm việc gì cũng suôn sẻ, thuận lợi nhờ có quý nhân phù trợ, hoá giải mọi khó khăn, sóng gió. Vận trình công danh sự nghiệp sẽ phất lên như diều gặp gió, bản mệnh sẽ hoàn thành được những kế hoạch định ra từ trước.


Dù nhà bạn to hay nhỏ, chỉ cần có thế kháo sơn là đã có ưu thế phong thuỷ đại cát.

Trái lại, phần phía sau của nhà ở nếu trống trải, hoặc có núi hay nhà thấp hơn nhà của mình, chắc chắn ít nhiều gia chủ sẽ gặp phải những trở ngại, rắc rối không đáng. Đặc biệt, nhà hay núi bao bọc tốt nhất nằm ở khoảng cách vừa phải, không quá gần và cũng không quá xa, dễ bị chèn ép và hạn chế hiệu quả. Đặc biệt, sẽ gây ra nhiều tai hoạ, xui rủi nếu như vật chắn sau nhà có hình dạng khác thường.

2. Bàn làm việc có thế kháo sơn

Theo như thuyết phong thuỷ, bàn làm việc có mối liên hệ trực tiếp với vận trình công danh, địa vị lẫn các mối quan hệ xã hội của người sở hữu. Bàn làm việc có thế kháo sơn sẽ giúp công việc làm ăn kinh doanh của gia chủ được nhiều thuận lợi, nhận được sự tín nhiệm của cấp trên, đồng nghiệp tôn trọng và quý mến, sự nghiệp từ đó cũng vượng phát không ngừng.


Bàn làm việc có thể đơn giản hay sang trọng nhưng chắc chắn phải dựa lưng vào tường.

Để sắp xếp được thế kháo sơn cho bàn làm việc, gia chủ cần chọn vị trí dựa lưng vào tường hay một tủ sách lớn. Tuyệt đối lưu ý không để phạm phải những điều kiêng kỵ nhất định như: đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào, phía sau bàn và ghế làm việc tránh có cửa sổ, cầu thang, hành lang và khoảng trống.

3. Ghế chủ phòng khách có thế kháo sơn

Cũng theo phong thuỷ, phòng khách có mối quan hệ mật thiết trong sự vận trình công danh, tài lộc và đường thăng tiến sự nghiệp. Trong đó, nếu ghế cho chủ nhà ngồi trong phòng khách có thế kháo sơn, gia chủ sẽ giữ vững được địa vị và chỗ đứng của mình trong xã hội. Những khó khăn và sóng gió trong quá trình làm việc sẽ chẳng thành vấn đề gì khi bản mệnh luôn nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, bạn bè.


Ghế của chủ nhà luôn phải ở vị trí kháo sơn để giữ vững ngôi vị đang có. 

Khi bố trí ghế phòng khách, gia chủ không được tuỳ tiện, đồng thời hạn chế những cấm kỵ như để khoảng trống phía sau lưng ghế vì dễ làm "lung lay" ngôi vị đang có, sự nghiệp lâu thành chóng bại. Bên cạnh đó, hạn chế bố trí ghế ngồi gần cửa sổ vì dễ khiến sự nghiệp bấp bênh và chóng vánh, tránh bài trí dựa vào gương, nghĩa là quý nhân có bên cạnh nhưng có cũng như không.

4. Giường có thế kháo sơn

Thế phong thuỷ đại cát này có thể hiểu là một trong các mặt của giường được bố trí dựa vào tường, nhưng vị trí tốt nhất được xác định là đầu giường ngủ. Giường ngủ có mối liên hệ khăng khít với sức khoẻ, tình cảm vợ chồng, phúc lộc đường con cái và tượng trưng cho việc tích luỹ tài lộc.


Đầu giường ngủ luôn phải dựa tường để đảm bảo sức khoẻ và vận khí của mọi người.

Khi giường ngủ thiết kế không được tựa vào đâu, trước hết sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của các thành viên trong phòng, thường gặp phải ác mộng, tiền bạc kiếm được bao nhiêu cũng hết, vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫn và xung đột, thậm chí xảy ra đổ vỡ. Ngoài ra, khi bố trí giường ngủ cần hạn chế phạm phải những điều kiêng kỵ như đầu giường không được nằm trên một đường thẳng với cửa sổ, không được nằm dưới xà ngang, dầm nhà hay đèn chùm.


Với 4 thế kháo sơn, gia chủ có thể yên tâm về vận trình công danh sự nghiệp.

Như vậy, nhà ở, bàn làm việc, ghế phòng khách và giường ngủ là 4 thế kháo sơn hợp phong thuỷ có khả năng đem lại ý nghĩa may mắn về mặt tài lộc, danh lợi cho chủ nhân. Những điều trên đây không chỉ là kiến thức phong thuỷ bổ ích giúp gia chủ có cái nhìn khách quan và đúng đắn hơn mà còn giúp mỗi người biết cách bố trí, sắp xếp các khu vực nhà ở sao cho tốt nhất để đem lại vận may, sự vượng phát về cả công việc lẫn cuộc sống.