Bàn giám đốc: Chọn lựa cho đúng kiểu để sếp thăng tiến, nhân viên phát tài
Phong thuỷ kinh doanh

Bàn giám đốc: Chọn lựa cho đúng kiểu để sếp thăng tiến, nhân viên phát tài

Muốn lựa chọn được bàn làm việc tốt nhất và không phạm phong thuỷ cần dựa vào nhiều mối tương quan như tính cách, vận khí, tính chất công việc, lĩnh vực hoạt động của chủ nhân.

Theo phong thuỷ học, phong thuỷ công sở là một trong những yếu tố quan trọng giúp đường công danh sự nghiệp của chủ nhân ngày càng thăng tiến. Bên cạnh vị trí, phương vị đặt bàn thì hình dạng của bàn làm việc cũng ảnh hưởng không ít đến vận trình sự nghiệp của bản mệnh. Bàn làm việc dù được thiết kế theo cách thức gì cũng cần đảm bảo được 3 điều kiện, đó là trung tính, sự đầy đủ và phát triển.


Bàn làm việc của giám đốc cũng ảnh hưởng không ít đến vận trình sự nghiệp của bản mệnh.

Điều kiện cần và đủ của bàn làm việc hợp phong thuỷ là phải đáp ứng được sự đơn giản, hài hoà và xuyên suốt, nghĩa là không nên quá mềm mỏng, yếu đuối, cũng không nên quá cứng nhắc, dữ dội. Đầy đủ tức đang nói đến sự trọn vẹn, không thiếu sót, không thiếu khuyết, không bị nứt gãy ở đâu. Còn phát triển thuộc về phạm trù xu hướng, thể hiện sự vươn lên, tiến về phía trước.

Hình dạng bàn làm việc đem lại phong thuỷ tốt cho chủ sở hữu không nhất thiết phải hội tụ tất cả các điều kiện trên, nhưng ít ra phải đảm bảo được một trong số đó. Dưới đây là một vài kiểu hình dạng của bàn làm việc dành cho giám đốc tốt nhất nên xem xét sử dụng cho văn phòng, công sở.

1. Bàn làm việc hình chữ nhật

Không quá khó để thấy đây là dạng hình phổ biến nhất trong tất cả các dạng hình, cũng là loại bàn thể hiện tính trung hoà rõ nét nhất. Về bản chất, hình chữ nhật mang dáng vẻ khoẻ khoắn, chắc chắn, thông qua đây có thể nhận thấy chủ nhân thuộc tuýp người khoa học, rõ ràng. Bàn làm việc dạng hình này mặc dù không đề cao xu hướng phát triển nhưng lại mang đậm tính chắc chắn, bền vững và cân đối.


Bàn hình chữ nhật mang lại sự chắc chắn, điềm tĩnh, tự tin và sáng suốt cho chủ nhân.

Làm việc tại bàn hình chữ nhật sẽ nâng cao sự điềm tĩnh, tự tin và sáng suốt cho chủ nhân, quyết đoán trong giải quyết các vấn đề. Đồng thời, dạng bàn này sẽ giúp bản mệnh tạo mối quan hệ thân tình, bình đẳng, hợp tác cùng phát triển với đối tác. Thực tế cho thấy, phần lớn những người làm việc ở đây có vận trình sự nghiệp khá ổn định, bền vững, dù cho vận tài lộc đến không nhanh.

2. Bàn làm việc hình bán nguyệt

Hình bán nguyệt thường thấy trong thiết kế bàn làm việc là phần mặt bàn có dạng nửa hình tròn, trong đó cung tròn quay ra ngoài, cạnh thẳng nằm về phía của chủ nhân. Bàn làm việc có dạng hình này mang tính an toàn cao, bảo vệ chủ nhân khỏi những tai nạn không mong muốn. Ngoài ra, diện tích mặt bàn rộng còn mang lại tiện ích cho người làm việc.


Bàn làm việc bán nguyệt bảo vệ chủ nhân khỏi những tai nạn không mong muốn.

Tuy nhiên, hình dáng bàn này thiên về phòng thủ nhiều hơn nên ít nhiều khiến bản mệnh trở nên dè dặt, thiếu quyết đoán, gió chiều nào xoay chiều ấy, đó là nguyên nhân khiến họ mất đi nhiều cơ hội tốt trong công việc. Loại bàn này không được ưa chuộng vì tính kém phổ biến, cũng như một vài bất cập khi chiếm nhiều diện tích.

3. Bàn làm việc biến thể bán nguyệt

Đây là một biến thể của bàn làm việc hình bán nguyệt, có ba cạnh thẳng, cạnh đối diện với vị trí của chủ nhân hơi lượn theo hình cánh cung. Bán nguyệt biến thể mang tính chất tương tự như bán nguyệt nhưng ở mức độ nhẹ hơn, vừa mang lại sự an toàn nhất định cho chủ nhân, cũng vừa tạo nên thiện cảm cho đối tác, đồng nghiệp.


Giúp chủ nhân có thể mềm mỏng và linh hoạt hơn trong điều hành công việc.

Người làm việc lúc này không còn bị động, nhút nhát hay cứng nhắc mà đã linh hoạt hơn trong xử lý công việc. Các chuyên gia phong thuỷ nhận định rằng đây là sự giao thoa giữa bàn hình chữ nhật và bàn bán nguyệt.

4. Bàn làm việc hình cung tròn

Đây là một dạng biến thể khác của bàn làm việc hình bán nguyệt nhưng thiết kế đã đạt đến độ cực đoan. Cạnh ngoài tương tự như bàn bán nguyệt, cạnh trong chỗ vị trí ngồi của chủ nhân có hình vòng cung lõm. Chứng minh được, những người làm việc ở dạng bàn này thường có xu hướng đặt lợi ích của bản thân lên trên hết, không ngại giẫm đạp lên người khác để thăng tiến.


Bàn cung tròn mang lại tài lộc nhưng chủ nhân cần biết điểm dừng để đảm bảo an toàn.

Người sử dụng bàn hình cung tròn thông thường sẽ gặp nhiều may mắn, không những trong công việc mà ngay cả trong các khía cạnh khác của cuộc sống. Tuy nhiên, nếu ham muốn và tham vọng càng lớn thì càng dễ khiến sự nghiệp đi vào bế tắc, khó giải quyết ổn thoả. Cũng giống như dạng biến thể bán nguyệt, bàn làm việc hình cung tròn cũng không được giới kinh doanh ưa chuộng.

Đó là các dạng bàn giám đốc đem lại nhiều may mắn về địa vị, danh lợi và tiếng tăm cho chủ sở hữu. Thế nhưng không thể tuỳ tiện sử dụng vì ở mỗi hình dạng khác nhau lại mang những tính chất riêng và chỉ phù hợp với những cung mệnh nhất định. Muốn lựa chọn được bàn làm việc tốt nhất và không phản phong thuỷ cần dựa vào nhiều mối tương quan, chẳng hạn như tính cách, vận khí lẫn tính chất công việc, lĩnh vực hoạt động của chủ nhân. Bên cạnh đó, bản mệnh không nên chủ quan hay dựa dẫm các yếu tố thuộc về phong thuỷ, điều quan trọng nhất của một vị giám đốc chính là tài năng và bản lĩnh để điều hành cả một tập thể phát triển.