Bí quyết gia tăng vượng khí gia đình nhờ treo tranh phong thuỷ trong phòng ngủ
Phong thuỷ nhà ở

Bí quyết gia tăng vượng khí gia đình nhờ treo tranh phong thuỷ trong phòng ngủ

Tranh phong thuỷ chỉ phát huy trọn vẹn tác dụng khi gia chủ biết sử dụng đúng nguyên tắc và chọn đúng loại tranh tương ứng với mỗi con giáp khác nhau sẽ giúp bản mệnh lẫn gia đình gặp nhiều vận may, tài lộc.

Bên cạnh vật phẩm phong thuỷ thì tranh phong thuỷ cũng là một trong những yếu tố đem lại may mắn và thúc vượng tài lộc. Phàm là những thứ liên quan tới phong thuỷ cũng đều đòi hỏi sự cẩn trọng và tỉ mỉ. Bởi chỉ có làm đúng mới mang lại vận may, sự giàu sang sung túc, còn ngược lại sẽ khiến gia chủ gặp phải những tai hoạ không mong muốn. Đối với tranh phong thuỷ phòng ngủ, có vài nguyên tắc và lưu ý dưới đây, gia chủ nên nắm chắc để tăng vượng khí cho đường công danh, tài lộc lẫn tình cảm.

1. Ba nguyên tắc chọn tranh phong thuỷ cho phòng ngủ

Tranh phong thuỷ là sản phẩm nghệ thuật được nhiều gia đình sử dụng trong nhà ở với mục đích trang trí và làm tăng tính thẩm mỹ. Tuỳ vào mỗi loại tranh, cảm quan thẩm mỹ và sở thích, mỗi người có thể treo ở phòng khách, phòng làm việc, phòng ăn hoặc phòng ngủ. Tuy nhiên, xét trên phong thuỷ, lại không nên tuỳ tiện như thế. Thay vào đó, gia chủ cần để ý hơn tới khâu chọn tranh, để vừa mang tính thẩm mỹ cao, lại vừa đem lại lộc tài, hưng vượng cho gia đình.

Bí quyết gia tăng vượng khí gia đình nhờ treo tranh phong thuỷ trong phòng ngủ
Tranh phòng ngủ nên chọn những màu sắc rực rõ tràn đầy sức sống.

Có rất nhiều loại tranh phong thuỷ, mỗi loại lại mang một ý nghĩa riêng, nhưng nhìn chung đều góp phần đem lại tài lộc, sự thăng tiến trong tiến trình sự nghiệp hay viên mãn trong cuộc sống gia đình. Nhìn chung, đối với phòng ngủ, gia chủ có thể quan tâm tới các loại tranh như Uyên ương, Hoa mẫu đơn, Cửu ngư đồ hay Chim công… đây là những loại tranh mang lại cát tường như ý cho người sử dụng.

Trong quá trình chọn tranh phong thuỷ, gia chủ cần chú ý đảm bảo ba nguyên tắc cơ bản. Đầu tiên, cần chọn tranh phong thuỷ hợp tuổi, mệnh của mình, tức phải dựa trên Ngũ hành, quy tắc tam hợp, lục hợp của người sở hữu căn phòng đó. Tiếp theo, chọn tranh cần tránh phải những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ như tránh tranh tương khắc, tranh gặp tương sinh. Và cuối cùng, không nên chọn tranh có hình thù quái dị, hình hoạ phức tạp và màu sắc thần bí, khó hiểu.

Bí quyết gia tăng vượng khí gia đình nhờ treo tranh phong thuỷ trong phòng ngủ
Tranh phòng ngủ tránh chọn những màu sắc ảm đạm, hình thù khó hiểu.

2. Tranh phong thuỷ dựa trên tuổi người trong phòng

Mỗi tuổi khác nhau thực tế đã mang những sự không giống nhau, từ cung mạng, Ngũ hành bản mệnh,… nên đối với từng người, gia chủ cần lưu ý bố trí tranh cho phù hợp.

+ Tuổi Tý: những người cầm tinh con Chuột thuộc hành Thuỷ, tranh trong phòng nên chọn là tranh có hình chuột hoặc kết hợp lợn chuột, tạo nên sự hài hoà, dĩ nhiên nhờ đó mà mang lại sự giàu sang hưng thịnh cho gia chủ. Ngoài ra, bản mệnh cũng có thể suy nghĩ đến việc treo tranh gà, phượng hoàng vì thuộc hành Kim (tương sinh Kim sinh Thuỷ). Muốn tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng sâu đậm, nên chọn tranh tam hợp là Thân - Tý - Thìn hoặc lục hợp Tý Sửu với tranh có hình ảnh con trâu.

+ Tuổi Sửu: những người tuổi Sửu nên chọn tranh phong cảnh, núi non, nước biếc hay cây cỏ. Các bức tranh có hình rắn, ngựa, gà sẽ càng thúc vượng nhân duyên, bảo vệ tình cảm vợ chồng và gắn kết các mối quan hệ trong gia đình.

+ Tuổi Dần: tuổi Dần thuộc mệnh Mộc, phù hợp với các loại tranh thúc đẩy đường tài lộc, công danh như lục hợp Dần Hợi, tức tranh con lợn. Bên cạnh đó, tranh mèo cũng có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong tiến trình sự nghiệp hơn.


Chủ nhân phòng ngủ tuổi Sửu có thể chọn tranh phong cảnh núi non.

+ Tuổi Mão: những người cầm tinh con Mèo có thể treo tranh chó trong phòng ngủ, vì theo phong thuỷ, Dương Thuỷ của tuổi Tuất có thể sinh Âm Lộc nên vô cùng thuận lợi. Ngoài ra, bản mệnh tuổi này cũng có thể treo tranh tam hợp Mão - Mùi - Hợi.

+ Tuổi Thìn: một bức tranh phượng hoàng được bố trí trong căn phòng ngủ không chỉ giúp gia chủ vượng phát về đường tài lộc và còn giúp thăng hoa về mặt tình cảm. Hoặc không, bản mệnh tuổi Thìn cũng có thể treo tranh phong cảnh, trời đất mênh mông, đó cũng là yếu tố giúp sinh tài lộc.

+ Tuổi Tị: do Âm Hoả của tuổi Tị sinh Dương Kim của tuổi Thân và ngược lại nên treo tranh liên quan tới khỉ sẽ mang lại đại cát cho gia chủ. Bên cạnh đó, những người này cũng có thể bố trí tranh theo quy tắc tam hợp là Tị - Dậu - Sửu.


Tranh chim công, phượng hoàng rất có lợi cho người tuổi Thìn.

+ Tuổi Ngọ: những bức tranh có hình ngựa hoặc rồng chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất vượng thúc tài lộc cho người tuổi Ngọ. Đồng thời, muốn thúc đẩy tình duyên hay tạo tiền đề tốt đẹp cho chuyện tình cảm, gia chủ có thể treo tranh liên quan tới dê trong phòng ngủ.

+ Tuổi Mùi: các bức tranh hình rồng, chó, trâu hay dê đều sẽ mang lại điềm may, tốt lành cho bản mệnh. Ngoài ra, tuổi Mùi thuộc hành Thổ nên tranh thuộc hành Thổ cũng sẽ giúp những người này vượng phát cả về công việc lẫn tình cảm. Dựa trên Ngũ hành, tranh ngựa, rắn cũng rất tốt, vì Ngọ và Tị thuộc hành Hoả, mà Hoả lại sinh Thổ.

+ Tuổi Thân: tranh tam hợp Thân - Tý - Thìn hoặc các bức tranh liên quan tới rắn, rồng sẽ giúp vận trình sự nghiệp, tài lộc của những người này phất cao như diều gặp gió.


Tranh rồng phù hợp với người tuổi Ngọ, Mùi, Thân, Dậu vượng thúc tài lộc.

+ Tuổi Dậu: những người tuổi này nên chọn tranh rồng hoặc khỉ để treo trong phòng ngủ, vì theo phong thuỷ, đây là những con vật tương sinh và mang đến sự hoà hợp đối với bản mệnh.

+ Tuổi Tuất: một bức tranh hình mèo sẽ giúp gia chủ giải trừ mọi xui rủi, hoá giải điềm xấu và khống chế sát khí. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn tranh tam hợp Dần - Ngọ - Tuất.

+ Tuổi Hợi: “tam hợp hoá tam tai” Hợi - Mão - Mùi sẽ giúp bản mệnh tuổi Hợi hoá giải phần lớn những điều xui xẻo, đồng thời mang lại phúc lộc, tài vận cho gia chủ.


Bức tranh chú mèo rất tốt cho người tuổi Tuất, Hợi xoá bỏ những điều xui xẻo.

Như vậy, tranh phong thuỷ chỉ phát huy trọn vẹn tác dụng khi gia chủ biết sử dụng đúng cách. Nắm được 3 nguyên tắc trong chọn tranh phong thuỷ và loại tranh tương ứng với mỗi con giáp khác nhau sẽ giúp bản mệnh lẫn gia đình gặp nhiều vận may, tài lộc. Tuy nhiên, yếu tố phong thuỷ không phải là điều kiện quyết định tất cả mọi sự thành bại của con người, gia chủ không nên lấy đó làm chuẩn mực để đạt được mà quên mất trau dồi tri thức, bản lĩnh để chủ động trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.