Cách bài trí vật phẩm phong thuỷ trên bàn làm việc của người lãnh đạo để mọi điều thuận phát
Vật phẩm phong thuỷ
  • TVPT

Cách bài trí vật phẩm phong thuỷ trên bàn làm việc của người lãnh đạo để mọi điều thuận phát

Đặt vật phẩm phong thủy đúng cách sẽ mang lại tài lộc, thịnh vượng cho người lãnh đạo, giúp họ phát triển sự nghiệp nhanh chóng. Từ đó mà công ty kinh doanh phát đạt và toàn thể nhân viên đều được hưởng lợi lương bổng. 

Với quan niệm phong thuỷ phương Đông, khi đặt những món vật phẩm cát tường trên bàn làm việc sẽ mang lại nguồn may mắn rất lớn cho chủ nhân, dù là sức khoẻ, danh vọng hay tiền bạc, địa vị. Việc lựa chọn và đặt vật phẩm cho bàn làm việc rất quan trọng, đúng cách và phù hợp sẽ mang lại những điều tốt lành, sự hưng thịnh cho đường tài lộc lẫn công danh của chính họ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn gia chủ cách bài trí các vật phẩm cát tường mang ý nghĩa khai vận trên bàn làm việc.


Đồng tiền ngũ đế được đặt trong bao thư màu đỏ để bên trái bàn làm việc.

Theo quy tắc phong thủy, vị trí giữa bàn là vùng liên quan tới sức khỏe, cần giữ vùng này sạch sẽ, ít có vật ngăn cản. Góc bên trái phía sau là vùng liên quan đến tài lộc, sự giàu sang, nên đặt một phong bao màu đỏ, bên trong có đựng 3 hoặc 9 đồng tiền. Người làm việc nên đặt hình tượng ba loài vật như Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã hay Tam cước thiềm thừ, voi, cá để mang lại sự may mắn về tài lộc, hưng thịnh cũng như tránh được những điều thị phi không đáng có.

1. Hình tượng: Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã

Tương truyền rằng ba loài vật này có khả năng hấp thu tài khí bốn phương tám hướng, đồng thời có khả năng trừ tà, chiêu tài và hoạch tài nên cần phải đặt nó sao cho đầu hướng về phía cửa chính hoặc cửa sổ, tránh quay vào trong tường.

+ Tỳ hưu (Tịch tà, Thiên lộc): đây là loài thú có một sừng, lông dài và xoắn có nhiều công dụng như trừ tà (tịch tà), đồng thời thu hút tài lộc (thôi tài), dễ sử dụng với nhiều đối tượng, như doanh nhân hay những người làm ăn mua bán.


Tỳ Hưu: vật phẩm không thể thiếu của người kinh doanh.

+ Kỳ lân (Nghê): đây là loài vật không có sừng, cũng giống như Tỳ hưu, lông của nó uốn quăn, có một bộ răng với những chiếc răng năng sắc nhọn có công dụng trấn áp, trừ tà, mang tính bảo vệ chủ nhân là chủ yếu. Nên để trên bàn làm việc, con đực đặt bên trái, con cái đặt bên phải (hướng từ ghế ngồi nhìn ra bàn).


Kỳ Lân có tác dụng bảo vệ vận mệnh của chủ nhân.

+ Long Mã (Ngựa rồng): đây là loài vật với sự kết hợp hoàn hảo giữa mình ngựa - đầu rồng. Thân ngựa biểu thị cho khát vọng, mong muốn lớn, có sức khoẻ tốt, kiên trì và có tính cạnh tranh cao. Đầu rồng biểu thị cho sức mạnh mãnh liệt, sự nhanh nhạy, sắc sảo, khôn ngoan không thể chối từ. Long Mã mang tính hỗ trợ cho chủ nhân là chính.


Long Mã có tác dụng thúc đẩy công việc của chủ nhân thêm hanh thông.

2. Hình tượng: Thiềm thừ, Voi, Cá

Đối lập với hình tượng Tỳ Hưu, Kỳ Lân và Long Mã, ba con vật này nên đặt ở vị trí hướng đầu vào phía bên trong, tránh đối mặt trực tiếp với cửa sổ hoặc cửa chính nhằm hạn chế gây thất thoát, tiền bạc, của cải.

+ Tam cước thiềm thừ (Kim thiền, Cóc ba chân): thực chất đây là một loài cóc có ba chân, loài này rất linh thiêng, trên lưng cõng Bắc đẩu thất tinh, đầu đội thái cực lưỡng nghi, chân đạp nguyên bảo sơn, miệng ngậm hai xâu tiền, tương truyền rằng linh thú này thổ tiền nên phải quay đầu vào.


Thiềm Thử có tác dụng chiêu tài hữu hiệu.

+ Voi: đây là loài vật biểu tượng cho sức mạnh, quyền uy, tương truyền voi là một trong bảy vật báu của đạo phật, người sở hữu được nó sẽ may mắn được tiếp thêm sức mạnh cũng như quyền lực.


Voi phong thuỷ có tác dụng hoá giải thế vô kháo và hút tài hút lộc.

+ Cá (cá chép, long ngư): còn gọi là cá đầu rồng, là hình tượng mang trong mình tài lộc, tiền tài, sự giàu sang, phú quý, bất tử… Người sở hữu nó cũng sẽ được tiếp thêm những điều tốt đẹp này.


Cá rồng thể hiện sự quyền quý và thành tựu.

Ngoài ra, còn có các loài vật khác như tê giác, lạc đà và rùa, tê giác thì tượng trưng sức mạnh (quay đầu ra), còn lạc đà thì tượng trưng cho sự kiên nhẫn và khả năng kiềm chế cũng như khả năng tích trữ, cầm cự (quay đầu vào)… Riêng hình tượng loài rùa hay hình tượng quy long (rùa đầu rồng), dù đây là vật phẩm cát tường biểu thị cho khát vọng, trí thông minh, địa vị, tuổi thọ, sự hoà thuận nhưng tuyệt đối không nên bài trí trên mặt bàn làm việc. Chúng chỉ có thể bày trên bàn làm việc khi có sự kết hợp với hình tượng gậy như ý, đồ hình bát quái, lưỡng nghi mới không gây ra những hệ quả ngoài ý muốn.

3. Vật phẩm cát tường: Gậy Như ý, Cầu thạch anh

Gậy như ý là một vật có hình cong, phần đầu lớn hơn, xưa được dùng để gãi lưng, về sau trở thành biểu tượng “như ý” nghĩa là thoả mãn ước nguyện, làm việc gì cũng không ngoài ý muốn. Trong phong thủy, vật phẩm này tượng trưng cho cơ hội, thăng tiến nhanh chóng, được sự tín nhiệm từ cấp trên, có nhiều mối quan hệ hơn, khả năng giao tiếp và thuyết phục cũng được cải thiện không ít giúp công việc thuận lợi hơn.


Gậy như ý thể hiện sự sang trọng và thành đạt của gia chủ.

Quả Cầu thạch anh có ý nghĩa mang lại sự tinh thông, sáng suốt, uyên bác cũng như mở rộng các mối quan hệ. Sở hữu một quả Cầu thạch anh, người quản lý sẽ nhận được sự tôn trọng và luôn nắm uy quyền trong tay. Cầu thạch anh không những đem lại cho bạn sự may mắn, trí tuệ, tài lộc mà còn ngăn cản những điều không may về sức khoẻ hay thị phi do sao Thất Xích và Cửu Tử gây ra. Doanh nhân thường sử dụng cầu thuỷ tinh cho nơi làm việc hay đặt làm thương hiệu bởi nó mang lại tiền bạc, danh lợi, sự suôn sẻ, cầu được ước thấy.


Tuỳ theo màu sắc, cầu thạch anh sẽ mang đến những năng lượng tích cực.

Hiện nay có rất nhiều vật phẩm phong thuỷ mang lại cát tường tốt cho công việc cũng như nơi làm việc. Tuy nhiên, mỗi vật phẩm lại đem lại những may mắn cũng như nguồn tài lộc khác nhau tương xứng với công việc kinh doanh cũng như vị trí đặt doanh nghiệp. Những điều trên đây có thể giúp gia chủ có thêm được một nguồn tham khảo đáng tin cậy, từ đó chọn cho mình vật phẩm phù hợp nhất để mang lại may mắn cao nhất, về cả tài lộc, danh lợi lẫn sức khoẻ.