Cách hoá giải hướng bàn làm việc xấu cho nhân viên văn phòng tránh sát khí, đón tài lộc
Phong thuỷ kinh doanh
  • TVPT

Cách hoá giải hướng bàn làm việc xấu cho nhân viên văn phòng tránh sát khí, đón tài lộc

Theo Phong thuỷ văn phòng, hướng bàn làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng không ít đến chiếc ghế đang ngồi cũng như đường tài lộc, công danh. Không may nếu hướng bàn làm việc không tốt, cũng đừng lo, có cách giải quyết dưới đây.

Bất cứ ai đi làm cũng đều mong muốn có một vị trí làm việc thuận lợi và hợp phong thuỷ để có thể mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi cho công việc của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có quyền xếp chỗ theo ý muốn của mình, vì thế bạn sẽ phải chấp nhận một chỗ ngồi bất lợi. Nhưng bạn đừng lo lắng, mọi thứ đề có cách hoá giải, dù cho nó có yên vị tại chỗ đấy nhưng vẫn có cách giúp bạn có thể yên tâm và gặt hái được nhiều thành công hơn trong công việc.


6 cách khắc phục hướng ngồi xấu cho nhân viên công sở.

1. Bàn làm việc bị sếp quan sát trực tiếp

Nếu đằng sau chỗ ngồi của bạn là lối đi - nơi có nhiều người qua lại, cửa ra vào hay phòng làm việc của sếp... Điều này làm cho quá trình làm việc của bạn có thể bị nhòm ngó khiến tâm trạng bất an, thấp thỏm, không ổn định, thoải mái. Hướng giải quyết cho bạn là đặt lên bàn làm việc một tấm gương hay tấm kính vừa phải, có thể phản chiếu mọi thứ phía sau. Điều đó có thể cải thiện tâm tình rất nhiều, cũng như chủ động hơn nếu có người nào đó muốn tiến lại gần.


Vị trí bất lợi khi bàn làm việc bị sếp quan sát trực tiếp.

2. Đối diện trực tiếp với bàn làm việc của quản lý

Nếu bàn làm việc của bạn đối diện trực tiếp với bàn hay phòng làm việc của sếp, điều đó có nghĩa là bạn đang đối đầu với cấp trên. Trong phong thủy, chỗ ngồi này sẽ hình thành thế đối nghịch, lâu dần gây ra mâu thuẫn bất lợi cho bạn. Để khắc phục hướng xấu này, bạn hãy đặt lên bàn một giá sách, bảng làm việc... để phân chia không gian, tránh đối diện trực tiếp khi làm việc. Hoặc bạn hạ thấp ghế xuống, đặt trên bàn một chậu cây lá tròn hướng về phía của phòng sếp để tạo bình phong ngăn cách 2 bên.


Ngồi đối diện với bàn sếp là thế ngồi đối đầu vô cùng bất lợi.

3. Chỗ ngồi không có thế tựa lưng

Nếu sau lưng bạn không có tường, nghĩa là chỗ ngồi của bạn không có thế kháo sơn. Sự bất lợi này khiến cho bạn mất đi những vận may trong công việc, bạn dù có năng lực cũng không được mọi người chú ý, dẫn đến nguy cơ bị đào thải. Bên cạnh đó do vị trí bất lợi, khiến cho bạn làm việc luôn trong trạng thái căng thẳng, mất tập trung dẫn đến việc không thể hoành thành tốt công việc. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy đổi ghế, chọn cho mình một chiếc ghế tựa lưng cao và đặt thêm một chiếc đệm lót màu vàng đất để tựa lưng. Ngoài ra, nếu điều kiện cho phép thì bạn nên đặt một cây trúc xanh tốt bên trái chỗ ngồi của bạn để gặp nhiều vận may hơn, có quý nhân phù trợ.


Tự tạo thế ngồi kháo sơn để công việc của bạn thuận lợi hơn.

4. Chỗ ngồi đối diện cửa ra vào

Chỗ ngồi đối diện với của ra vào là vị trí vô cùng bất lợi, bởi đây là nơi lưu thông 2 nguồn sinh khí vào, ra tại văn phòng. Bạn ngồi ở vị trí này sẽ chịu ảnh hưởng của các nguồn sát khí như âm thanh ồn ào, bị động trước sự thay đổi liên lục, hình ảnh hỗn tạp diễn ra xung quanh, sự nhòm ngó của người ra vào, khiến bạn mất tập trung, mệt mỏi gây giảm sút hiệu quả công việc. Để hóa giải bàn làm việc đối diện của ra vào khi không thể di chuyển vị trí thì bạn nên đặt một cây cảnh như dừa cảnh, trúc nhật... có kích thước khá khá để che khuất mọi tầm nhìn và nhằm tăng dương khí. Lưu ý, việc này bạn cần phải được sự đồng ý của lãnh đạo, đảm bảo mỹ quan trong phòng làm việc, vừa có thể tăng hiệu quả trấn áp.


Chỗ ngồi đối diện với cửa ra vào là vị trí vô cùng bất lợi, phải chịu 2 luồng sát khí.

5. Chỗ ngồi gần khu vực nhà vệ sinh

Nếu vị trí ngồi của bạn là gần nhà vệ sinh thì đây là một vị trí không tốt, không chỉ phải chịu ảnh hưởng từ các luồng không khí xấu phát ra từ khu vực nhà vệ sinh mà đây cũng là hướng qua lại của mọi người trong văn phòng. Vì thế bạn sẽ gặp rất nhiều bất lợi cả trong công việc lẫn sức khoẻ. Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể hóa giải không gian bằng cách đặt một chậu cảnh có nhiều lá cây, cây có tán rộng vào vị trí giữa bạn và hướng cửa ra nhà vệ sinh để ngăn chặn luồng khí xấu này ảnh hưởng tới bạn. 


Đặt một bình phong cây xanh để khắc phục hướng xấu đối diện nhà vệ sinh.

6. Khu vực làm việc ngột ngạt, bí bách

Trong môi trường làm việc chung, không thể tránh khỏi sự tác động của những đồng nghiệp xung quanh. Trong đó có những trường hợp người ngồi bên cạnh hoặc đối diện khiến bạn cảm thấy khó chịu do thói quen của họ. Để góc làm việc của bạn có phần khởi sắc, và tạo niềm tin, hưng phấn trong quá trình làm việc thì bạn có thể mang đến văn phòng của mình những vật dụng nhỏ, nhằm tạo thêm cảm xúc và nguồn năng lượng của mình trong quá trình làm việc. Theo khoa học phong thủy tốt sẽ giống như một nhà máy lọc không khí mang lại một nguồn năng lượng mới cho bản thân.


Chủ động tạo phong thuỷ cho bàn làm việc của mình bằng cách sắp xếp yêu thích.

Ngoài các yếu tố về vị trí bàn làm việc không thể thay đổi, bạn có thể chủ động làm gia tăng vận khí ở khu vực làm việc của mình bằng cách bài trí bàn làm việc hợp phong thủy tinh tế như sắp xếp các vật dụng ngăn nắp, gọn gàng... tránh để vương vãi trước mặt bạn vì điều này sẽ khiến bạn cảm thấy bức bách trong người sẽ không tốt cho phong thủy bàn làm việc của bạn. Kết hợp với những cách hoá giải vị trí làm việc bất lợi trên đây sẽ giúp bạn lấy lại được những điều kiện thuận lợi, dễ dàng thăng quan tiến chức, đường tài lộc cũng nhờ đó mà rộng mở thênh thang.