Cách sử dụng đá phong thuỷ đúng chuẩn phong thuỷ để thu hút tài vận, may mắn
Vật phẩm phong thuỷ

Cách sử dụng đá phong thuỷ đúng chuẩn phong thuỷ để thu hút tài vận, may mắn

Đá phong thuỷ có giá trị trong việc kích hoạt vận khí, mang lại nhiều vận may về tài lộc và sức khoẻ, nhưng chọn lựa và sử dụng như thế nào lại là mối băn khoăn của không ít người.

Đá phong thuỷ được coi là một trong các loại vật phẩm phong thuỷ phổ biến nhất trong các gia đình, nhờ vào tác dụng làm đẹp, trang trí và nguồn năng lượng tích cực mà chúng mang lại cho người sử dụng. Thế nhưng, không giống như các món trang sức thông thường, đá phong thuỷ chỉ thực sự phát huy được hết công năng và hiệu quả của mình khi được sử dụng một cách hợp lý. Để chọn lựa và sử dụng đá phong thuỷ đúng chuẩn phong thuỷ luôn là nỗi băn khoăn, trăn trở của không ít người. Nhưng đừng quá lo lắng, những điều dưới đây sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc của nhiều người.

1. Không được tuỳ tiện lựa chọn đá phong thuỷ

Phong thuỷ chính là một môn nghiên cứu khoa học phương Đông, còn nghiên cứu phong thuỷ là nghiên cứu các yếu tố liên quan đến địa hình, phương vị của nhà ở và các vị trí lân cận trong thiết kế, xây dựng để có thể xác định đúng phương hướng, đặt trong sự tương quan với Ngũ hành bản mệnh để có thể phát huy hết hiệu quả phong thuỷ vốn có. Bên cạnh đó, khi nghiên cứu phong thuỷ cần có sự hiểu biết nhất định về thuyết âm dương Ngũ hành, đối với đá phong thuỷ cũng không ngoại lệ.


Việc chọn lựa và sử dụng đá phong thuỷ liên quan mật thiết đến thuyết âm dương Ngũ hành.

Việc chọn lựa và sử dụng đá phong thuỷ không đơn thuần chỉ là mua một món trang sức ngoài chợ về theo sở thích, thích thì đeo, không thì bỏ. Riêng đối với đá phong thuỷ, việc lựa chọn hay sử dụng đều có những quy trình và nguyên tắc nhất định mà người dùng nhất định phải có sự hiểu biết kỹ lưỡng để mang tới vận may, tài lộc và sự hưng thịnh cho bản thân và gia đình. Đối với những người bán đá phong thuỷ cũng cần có sự hiểu biết nhất định về những món đồ mình đang bán, không thể đánh đồng chúng giống như những món trang sức bình thường.

2. Nguồn năng lượng thực sự của đá phong thuỷ

Theo phong thuỷ học và thuyết ngũ hành, đá phong thuỷ có nhiều công dụng và có khả năng đem lại không ít hiệu quả cho những người sử dụng. Thực tế chứng minh được rằng, nguồn năng lượng có trong mỗi loại đá phong thuỷ sẽ không giống nhau, nhưng nhìn chung đều vô cùng mạnh mẽ, chẳng hạn như đá thạch anh, đá ngọc,… hay những loại đá có lịch sử lâu dài.


Đá thạch anh càng lâu năm thì càng có tác dụng tốt cho sức khoẻ của con người.

Trong đó, thạch anh là một trong các loại đá được nói đến hàng đầu vì sự ưa chuộng và phổ biến rộng rãi. Bằng không ít minh chứng và kết luận, nguồn năng lượng trong các viên đá phong thuỷ có khả năng nâng cao sức khoẻ của người sử dụng. Thông thường những viên đá có nguồn năng lượng càng nhiều thì đã phải trải qua khoảng thời gian càng lớn để tích tụ tinh hoa của trời đất. Nhưng bởi nguồn năng lượng nhận được không giống nhau cho nên hiệu quả của chúng cũng khác nhau.

Cũng theo nghiên cứu, giữa đá phong thuỷ và nguồn năng lượng bên trong cơ thể con người có mối liên hệ chặt chẽ, mật thiết với nhau. Khi cơ thể người có những triệu chứng biến đổi thì cấu trúc của đá cũng thay đổi, nhờ vậy mà giúp con người nhận biết và kịp thời phòng ngừa, điều trị được ốm đau, bệnh tật. Chẳng hạn như khi làm việc trong môi trường bị nhiễm độc như than, xi măng,… thì màu sắc của đá sẽ bị chuyển sang đen do hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng không tốt tới người dùng.


Đá phong thuỷ chỉ thực sự phát huy được hết công năng nếu tất cả đều có nguồn gốc từ tự nhiên.

Chính vì vậy, để lựa chọn được những viên đá ưng ý, phù hợp và mang lại tác dụng tốt nhất cần phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng. Sau một viên đá phong thuỷ đúng chuẩn phong thuỷ sẽ mang lại cho bản mệnh sự may mắn, tài lộc, sức khoẻ và bình an,…

3. Những điều lưu ý và cách sử dụng đá phong thuỷ

Xét trên phương diện phong thuỷ, chỉ có đá phong thuỷ có nguồn gốc từ tự nhiên mới có thể đem lại nguồn năng lượng tốt nhất cho bản mệnh. Trong đó, từ quy trình chọn lựa cho tới cách sử dụng đều phải dựa trên phong thuỷ mới có thể giúp người dùng cảm nhận được nguồn năng lượng cũng như sức mạnh bên trong của vật phẩm. Đá hợp phong thuỷ sẽ giúp bản mệnh luôn ở trong trạng thái sáng suốt, tinh tường, còn nếu đeo đá mà không cảm nhận được điều này thì rất có thể đã phạm phải phong thuỷ, về bản chất trong viên đá hoặc cách sử dụng.


Đá hợp phong thuỷ sẽ giúp bản mệnh luôn ở trong trạng thái sáng suốt, tinh tường.

Đá phong thuỷ hợp mệnh sẽ giúp người sử dụng tiếp nhận và phát huy được nguồn năng lượng tích cực nhất có thể. Bên cạnh đó, người dùng cần phải nắm rõ các quy tắc sau nếu không muốn gặp những tai hoạ phiền toái:

+ Không làm việc nặng, tránh để đá va chạm mạnh khi đang sử dụng

+ Cất vào hộp riêng trước khi đi ngủ, hạn chế va đập với những món trang sức khác.

+ Cần vệ sinh và làm sạch đá phong thuỷ thường xuyên để đem lại những nguồn năng lượng mới.

+ Không nên tặng người khác vòng đá đã và đang sử dụng, vì nó đồng nghĩa với việc trao đi may mắn, tài lộc và bình an.


Đá phong thuỷ cũng có tính tương thông với chủ nhân, vì thế không được cho tặng để tránh mất linh khí.

Đá phong thuỷ là vật phẩm mang lại nhiều vận may về tài lộc và sức khoẻ là điều ai cũng biết, nhưng chọn lựa và sử dụng như thế nào lại là mối băn khoăn của không ít người. Phải luôn nhớ rằng đá tự nhiên mới thực sự đem lại nguồn năng lượng mà chúng ta cần, bên cạnh việc nắm rõ mục đích và các mối tương quan của người sử dụng. Không hẳn cứ đeo một viên đá phong thuỷ là bình an, tài lộc sẽ đến nên muốn thành công, hạnh phúc đừng chỉ dựa vào những món đồ như thế. Dựa dẫm và ỷ lại quá nhiều vào các vật phẩm phong thuỷ chỉ càng khiến bản mệnh lười biếng và không cố gắng vươn lên bằng thực lực, từ đó thành công sẽ càng khó khăn hơn.