Chọn đúng cây, bày đúng chỗ cho từng vị trí trong nhà để có tác dụng gia tăng vận khí phong thuỷ
Phong thuỷ nhà ở

Chọn đúng cây, bày đúng chỗ cho từng vị trí trong nhà để có tác dụng gia tăng vận khí phong thuỷ

Nhu cầu đặt cây xanh phong thuỷ nhằm tăng vận khí của gia đình đang được nhiều người áp dụng. Nhưng để cây phát huy hiệu quả này thì cần biết chọn đúng, đặt đúng.

Trước tiên chúng ta phải hiểu, tác dụng chính của cây cảnh hay hoa tươi chính là làm sạch bầu không khí, mang đến giá trị thẩm mỹ giúp cho không gian sống của bạn đẹp hơn. Còn việc dùng cây xanh để sử dụng cho lĩnh vực phong thuỷ là cách vận dụng sự tương quan của ngũ hành cùng với cách tính toán phương hướng để tạo ra những luồng vận khí lành, có tác dụng hỗ trợ thúc đẩy sự thuận lợi về tài lộc, sức khoẻ cho gia chủ. Nhưng làm sao để phát huy toàn bộ hiệu quả thì không phải ai cũng có thể tường tận. Không phải rước một loại cây về nhà đặt tuỳ tiện đâu đó rồi mong sang giàu phú quý sẽ đến, bởi mỗi vị trí trong nhà sẽ thích ứng với từng loại cây nhất định.

1. Phòng khách: Cây khí thể rực rỡ, chiêu tài tấn lộc

Phòng khách là trung tâm của nhà ở, vì đại diện cho vận trình công danh sự nghiệp và tài lộc nên mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Mà theo phong thuỷ học, các loại cây như tùng Bồng Lai, trúc phú quý, cây phát tài, sen bảy cánh, lan quân tử, hoa hồng môn,… đều mang ý nghĩa cát tường, dễ tụ tài giữ lộc.


Phòng khách đại diện cho vận trình công danh sự nghiệp nên chọn các cây chiêu tài, tấn lộc.

Cây hoặc hoa chỉ hợp phong thuỷ khi mục đích và ý nghĩa tương ứng với nhau. Chẳng hạn như trong gia đình có người làm quan hay các công việc liên quan đến tiền bạc, muốn chiêu tài tiến lộc thì nên trưng bày trúc phú quý, chọn cây lá dày, xanh tốt và sẫm màu.


Cây phát tài có tác dụng trang trí rất lớn, lại mang ý nghĩa phong thuỷ tốt cho thương nhân,

Đối với những gia đình theo đường làm ăn kinh doanh hay buôn bán thì hồng môn là lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, cây chiêu tài cũng mang ý nghĩa tương tự, hình dáng đẹp, có tác dụng trang trí rất lớn, lại mang ý nghĩa phong thuỷ tốt, rất phù hợp cho các thương nhân.

2. Phòng ngủ: Cây hoa nhẹ nhàng thư thái

Tính chất là yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi chọn cây phong thuỷ cho phòng ngủ. Phòng ngủ là không gian để ngủ nghỉ và phục hồi năng lượng cho cơ thể, cần đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư và ấm áp nên ưu tiên các loại như hoa huệ, lan điếu, bách hợp,… Nhìn chung, đó đều là những loại hoa mang vận may tới, dung hoà mối quan hệ vợ chồng và mang lại sự thoải mái về tinh thần, dễ chịu về thể xác.


Nên chọn những loại cây mang vận may tới, dung hoà mối quan hệ vợ chồng.

Ngoài ra, xương rồng cũng là một loại cây được nhiều người ưa chuộng, có ý nghĩa hoá giải sát khí. Cho nên, nếu phòng ngủ có các thiết bị công nghệ như ti vi, máy tính thì nên bày một chậu xương rồng nhỏ ở cạnh các vật dụng đó để hạn chế tai hoạ xấu. Tuy nhiên cần lưu ý, không nên đặt loại cây này ở gần giường ngủ, vì gai nhọn có khả năng phá huỷ năng lượng tốt xung quanh người trong phòng, đồng thời làm tăng hung khí, sát khí.


Không gian phòng ngủ nên đặt ít cây và không chọn những cây lá lớn.

Cũng lưu ý không đặt quá nhiều cây trong một phòng, không chọn các loại cây lá lớn để tránh lượng khí CO2 mà cây xanh thải ra ban đêm sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên.

3. Phòng làm việc: Cây khí chất và vượng quan vượng lộc

Lựa chọn cây phong thuỷ cho phòng làm việc cần chú ý đến vị trí, chẳng hạn như bày ở Văn Xương vị sẽ rộng mở đường công danh sự nghiệp cho gia chủ. Đối với những người theo đường văn chương, quan văn thì nên bày trúc cảnh trên bàn làm việc để đảm bảo chuyện học vấn, thi cử được đỗ đạt cao.


Lựa chọn cây phong thuỷ cho phòng làm việc cần chú ý đến vị trí.

Bên cạnh cây cảnh, nếu muốn sử dụng hoa thì nên ưu tiên đến các loại có hương sắc ưu nhã như hoa tử đằng, thuỷ tiên hay hoa lan,… Những loại cây này vừa có tác dụng thẩm mỹ cao, vừa thể hiện khí chất của chủ nhân, ngoài ra hương sắc của nó còn tạo không gian dễ chịu, gia tăng chất lượng làm việc, học hành.


Hương sắc của hoa tạo không gian dễ chịu, gia tăng chất lượng làm việc, học hành.

4. Phòng ăn: Hoa rạng rỡ ấm áp thân tình

Phòng ăn không đơn thuần chỉ là nơi ăn uống, bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể mà còn là không gian gặp mặt của các thành viên trong nhà, đại diện cho hoà khí, tình cảm cũng như sự gắn bó, thân tình của các cá nhân. Do đó, trên bàn ăn của gia đình tốt nhất là không thể thiếu một bình hoa tươi, vừa có tác dụng trang trí, vừa đảm bảo không khí dễ chịu, thoải mái, nguồn vận khí cũng trôi chảy.


Trên bàn ăn của gia đình tốt nhất là không thể thiếu một bình hoa tươi.

Hoa tươi chọn cho phòng ăn có nhiều loại, như cẩm chướng, đồng tiền hay hoa hồng, nhìn chung đây đều là những loại hoa có màu sắc tươi tắn, ấm áp, mùi hương dễ chịu, có khả năng kích thích tinh thần, tạo sự hài hoà và cảm giác gần gũi cho các thành viên trong nhà.


Có tác dụng tạo sự hài hoà và cảm giác gần gũi cho các thành viên trong nhà.

Mỗi loại hoa đều mang những ý nghĩa riêng nhất định, bài trí đúng sẽ đem lại sự tốt lành như ý. Cụ thể, hoa hồng vàng đại diện cho tình cảm chân thành khăng khít và những lời chúc tốt lành, hoa cẩm chướng biểu trưng cho tình mẫu tử, tình cảm thiêng liêng của người mẹ và sự hiếu thuận của người con, hoa tường vi tượng trung cho tình yêu đôi lứa ngọt ngào và lãng mạn. Ngoài ra, hoa hồng và hoa tường vi còn có ý nghĩa thúc vượng đào hoa cho người đang độc thân.

Lời kết: Cây hay hoa cảnh không tự nhiên đem lại ý nghĩa phong thuỷ cát tường cho người sử dụng nếu không nắm rõ tính chất cũng như cách thức sử dụng, khi đó dù có trưng bày loại cây tốt ra sao thì hiệu quả mang lại nhiều nhất cũng chỉ là giá trị thẩm mỹ. Bài viết tham khảo này chia sẻ phần nào những thông tin cơ bản nhất để có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc sắp đặt mỗi vị trí trong nhà ở sẽ phù hợp với từng loại tính chất và đặc trưng của mỗi loại cây.


Cây xanh không chỉ làm đẹp mà còn có thể thay đổi vận khí nếu áp dụng đúng tính chất phong thuỷ.

Và bạn phải nhớ rằng, điều quyết định nhất đến vận khí trong mỗi gia đình đó chính là tính cách của bạn và các thành viên trong gia đình, khi mọi người luôn sống vui vẻ, giữ hoà khí tốt thì sẽ có một không gian sống tốt. Kết hợp điều này với các ứng dụng phong thuỷ thì chắc chắn bạn sẽ có được một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.