Lí do khiến 12 chòm sao không thể kiềm chế được cơn nóng giận của mình
12 cung hoàng đạo

Lí do khiến 12 chòm sao không thể kiềm chế được cơn nóng giận của mình

Mỗi người trong chúng ta dù thuộc cung hoàng đạo nào ít nhiều cũng có những điều cấm kỵ. Nếu biết được nguyên nhân nóng giận của đối phương bạn sẽ dễ dàng đạt được mục đích của mình.

Chắc chắn mỗi người chúng ta luôn có những lúc không vừa lòng với điều gì đó mà cáu giận, mà nói những lời không hay hoặc có những hành động tiêu cực, duy chỉ khác nhau ở nguyên nhân và mức độ của vấn đề. Nhưng cần lưu ý, không phải chỉ có các cung lửa mới có lúc giận dữ mà ngay cả những cung nước cũng không thể tránh khỏi điều này. Cùng theo dõi xem có chính xác với cung hoàng đạo mà bạn đang trấn giữ không nhé!

1. Bạch Dương: Người giả tạo

Những người thuộc cung Bạch Dương thường có lòng tự trọng rất cao, có chính kiến và quyết đoán trong mọi vấn đề, sống đúng với bản chất con người mình. Sự chân thành thể hiện lòng mình này kéo theo mong muốn nhận lại những điều này từ những người khác. Dường như vì quá tôn thờ với những điều chân thật nên Bạch Dương nhạy cảm hơn so với người khác, dễ dàng phát hiện những ai không thật lòng, dối trá.

Những người giả tạo trong mắt Bạch Dương không đáng một đồng, làm gì cũng có thể được tha thứ nhưng giả tạo thì đáng bị “trời tru đất diệt”. Những cô cậu Bạch Dương không bao giờ dành sự kiên nhẫn cho loại người này mà bằng mọi cách bắt buộc kẻ đó phải chịu sự chỉ trích từ tất cả mọi người, trả giá cho việc giả dối.

2. Kim Ngưu: Chất lượng kém

Kim Ngưu luôn được đánh giá là những người tinh tế và khắt khe với mọi vấn đề xung quanh mình. Trời sinh chòm sao này sở hữu những giác quan nổi bật, nghĩa là cùng một sự vật, có thể cảm nhận những điều nhỏ nhặt và sâu xa nhất mà người khác không thể hoặc chí ít phải mất một khoảng thời gian dài mới nhận ra.

Chính vì tinh tế như vậy, họ dễ dàng biết được chất lượng tốt hay xấu chỉ bằng một cách thử đơn giản và nhanh chóng như nhìn, ngửi, nếm, nghe hay bằng sự tiếp xúc. Họ luôn đề cao “chất” hơn, đề cao những giá trị thực sự hơn là vẻ chóng vánh bên ngoài, thế nên rất “cao tay” trong việc phát hiện những ai cố tình lừa gạt hay dùng kỹ thuật để gian xảo với họ. Hiếm có chuyện gì qua được “đôi mắt” của Kim Ngưu, nên đừng dại gì mà làm những điều đó nhé!

3. Song Tử: Những người tiêu cực

Ở Song Tử, luôn nhìn thấy họ phát ra nguồn năng lượng tích cực, lạc quan nên không lạ gì khi họ cực kỳ phẫn nộ với những ai sống tiêu cực, hay bi quan dù là chuyện chẳng có gì. Sự nhiệt tình, hết mình của Song Tử luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những người xung quanh, người thân và cả bạn bè.

Bình thường vui vẻ, hài hước là thế nhưng một khi nổi giận thì ngôn từ, lời nói mà chòm sao này phát ra lại mang sức sát thương kinh khủng. Sát thương không phải vì âm lượng to, lời lẽ nặng nề mà hoàn toàn là những lời nói nhẹ nhàng nhưng trúng phóc vào từng ngóc ngách lòng của đối phương.

4. Cự Giải: Sự bội phản

Ghét cay ghét đắng những người phản bội, dù là chỉ trong suy nghĩ là bởi những cô cậu Cự Giải luôn sống và tôn thờ sự chung thuỷ. Họ không ngừng xây dựng một vòng tròn các mối quan hệ, mà ở đó, sự chân thành, tin tưởng lẫn nhau chính là những móc xích gắn kết vòng tròn ấy lại.

Cự Giải là kiểu người sống hết lòng vì những người xung quanh, chẳng ngại hy sinh điều gì cốt để dành những điều tuyệt vời nhất cho đối phương. Hào phóng trong suy nghĩ buộc Cự Giải luôn làm những việc đại loại như quan tâm, sẻ chia với mọi người, và họ cũng mong bản thân mình ít nhiều nhận được những thứ tương tự. Thế nên, nhẫn tâm phản bội trên sự chân thành, tấm chân tình là điều cung hoàng đạo này không thể dung thứ.

5. Sư Tử: Sự đố kỵ

Bản chất vốn kiêu ngạo, Sư Tử vốn là những người mang trong mình sự tự tin dư thừa và cái tôi ngất ngưỡng. Nó cũng như con dao hai lưỡi, mặt thứ nhất khiến người ta nể phục, ngưỡng mộ, mặt thứ hai lại thu về mình sự khinh thường, đố kỵ. Những người thuộc cung hoàng đạo này thật sự mong mọi người đối xử với mình theo mặt thứ nhất, nó như đôi cánh càng chắp thêm niềm tin cho họ và Sư Tử cũng chẳng hẹp hòi gì, mà ban phát “lòng mình” cho mọi người.

Những sở thích, nhu cầu của Sư Tử thể hiện theo cách này hay cách khác mà khiến những người xung quanh ít nhiều không thoải mái. Những người này sẽ tuyệt đối không buông tha cho những kẻ cố tình phủ nhận hay ghen ăn tức ở với những gì mà bản thân họ dày công mà có được.

6. Xử Nữ: Sự kiêu ngạo

Cung hoàng đạo này thường là những người khiêm tốn và có chút nhút nhát, nhưng trong công việc, sự rụt rè đó đã được bác bỏ hoàn toàn và thay bằng sự kiên quyết, mạnh mẽ. Những người luôn đề cao bản thân, thấy mình có chút gì nổi bật là không xem ai ra gì chắc chắn chẳng gây được chút ít thiện cảm với Xử Nữ, ví như Sư Tử chẳng hạn.

Thực ra Xử Nữ chẳng phải là người dễ dàng tức giận gì, hay dù có như thế cũng không thể hiện nó một cách thái quá cho tất cả mọi người cùng biết. Cơn nóng giận của họ cũng chỉ là những suy nghĩ nhẹ nhàng nhưng có sức sát thương lớn, bởi suy cho cùng, chòm sao này chỉ muốn dập tắt ngọn lửa kiêu ngạo của đối phương mà thôi.

7. Thiên Bình: Sự khiếm nhã

Thiên Bình luôn được ví von như sợi dây gắn kết các mối quan hệ, họ cực kỳ ưa thích sự hoà hợp, nên một khi thấy có bất hoà xảy đến, chòm sao này ngay lập tức nghĩ cách này hay cách khác để giải quyết sao cho ổn thoả nhất. Họ thu hút người khác cũng ở sự tổng hoà của sự thân thiện, chân thành lẫn nụ cười, Thiên Bình như thế và luôn mong người khác cũng như thế.

Đây thực sự là những người điềm tĩnh, mọi suy nghĩ hay hành động đều có sự tính toán chỉn chu nhất mức có thể. Thế nên, những ai có những việc làm thô lỗ, xâm phạm lấy những điều tốt đẹp vốn có trong cuộc sống của Thiên Bình thì nhất định họ sẽ dùng cơn giận dữ đáng sợ để giáo huấn đối phương ngay lập tức.

8. Thần Nông: Sự lừa dối

Trong bất kì mối quan hệ nào, cung hoàng đạo này cũng dùng sự chân thành để nói chuyện với đối phương, với họ chân thành chính là lòng tin lớn nhất, ý nghĩa nhất và xứng đáng nhất trước khi muốn nói tới chuyện lâu bền. Với sự lạnh lùng là bí hiểm vô cùng, nếu phát hiện ra có người nỡ lòng lừa dối trên sự chân thành thì Thần Nông sẽ bằng mọi giá mà trả thù cho bằng được.

Nhờ sự thông minh, sắc sảo, chòm sao này được đánh giá như kẻ may mắn sở hữu giác quan thứ sáu khi có thể nhìn thấu suy nghĩ cũng như phát giác ra những việc làm giả dối của đối phương. Họ cho rằng không sự sỉ nhục nào lớn bằng việc bị lừa dối, nên xác định những ai có lừa gạt chòm sao này chắc chắn khó lòng mà sống yên ổn.

9. Nhân Mã: Nói vòng vo

Những chú Ngựa này nổi tiếng với việc ăn ngay, nói thẳng, họ chúa ghét những ai dùng những lời lẽ văn chương hoa mỹ dài dòng nói mãi vẫn chưa ra được vấn đề chính. Tính cách thân thiện và hài hước không có nghĩa là họ thích những người mồm mép, mà ngược lại, những người đó có thể khiến họ bộc phát cơn nóng giận kinh khủng nữa.

Nếu cứ cố tình quanh co đôi chối hay khơi dậy những điều mà Nhân Mã vốn dĩ đã ghét sâu đậm này, e là cơn giận của họ không những khó lòng cứu chữa mà hậu quả cũng khó lường trước được.

10. Ma Kết: Sự lười biếng

Ma Kết quả thật là cái máy làm việc, họ luôn là con người của công việc, của sự nghiệp, có thể xếp gia đình sau cả công việc. Chòm sao này luôn dành phần lớn thời gian của bản thân để cắm mặt không ngừng nghỉ vào việc làm của mình, luôn được đánh giá cao bởi sự nhiệt huyết, siêng năng và có trách nhiệm cao với công việc.

Thế nên, họ chẳng ưa chút nào những người tối ngày chỉ biết “há miệng chờ sung” hay “ăn không ngồi rồi”, nhất là khi không bỏ công mà muốn hưởng lợi. Ma Kết cho rằng những kẻ này không xứng đáng nhận được sự tôn trọng, và nếu biết bản thân bị lừa dối lợi ích bởi sự biếng nhác ấy, cơn thịnh nộ của họ chắc chắn sẽ có sức phá huỷ ghê gớm.

11. Bảo Bình: Sự đàn áp

Sống hướng ngoại, thích những điều mới mẻ, sự sáng tạo và tự do bay nhảy, tất nhiên Bảo Bình không thích trở nên bị động, trói buộc trong cái lồng sắt tù túng, ngột ngạt. Tất cả mọi người, đặc biệt là những người cậy có tiền, có quyền mà ức hiếp, Bảo Bình sẽ không thể chấp nhận được và thực sự nổi điên đấy.

Những người thuộc cung này từ nhỏ đã được tôi luyện cuộc sống tự lập, tự chủ, giống như con chim đã quen với việc tự do bay nhảy khắp nơi, khi nhốt lại sẽ không chịu nổi mà phát điên, Bảo Bình cũng như thế mà thôi. Bất kỳ ai dù thân thiết đến cỡ nào, nếu như cố gắng mà cướp đi tự do của họ, chắn chắn cuộc sống phía trước sẽ chẳng dễ dàng gì. Bởi họ thẳng thắn tuyên bố “cái gì cũng có thể lấy, nhưng chỉ trừ tự do”.

12. Song Ngư: Sự chỉ trích

Nhìn Song Ngư mạnh mẽ thế thôi, thực chất họ là những người có tâm hồn nhạy cảm, có trái tim rất đỗi mềm yếu và dễ chịu tổn thương. Họ luôn sống trong một thế giới màu hồng mà bản thân tự vẽ ra, trong thế giới ấy tất cả mọi thứ đều hoàn hảo và nhiệm màu, thế nên bất cứ sự chỉ trích nào cũng coi như là một đả kích lớn, đánh thúc vào sự nóng giận của chòm sao này.

Mỗi người một ý nên không thể tránh khỏi những lúc Song Ngư bị người khác đánh giá quá thẳng thắn, chân thật không một chút tế nhị nào, điều đó như con dao ngầm mà giết dần giết mòn họ. Thậm chí, trước khi bộc phát cơn nóng giận với những người xung quanh, cung hoàng đạo này có xu hướng tự làm hại bản thân mình.

Mỗi người trong chúng ta dù thuộc cung hoàng đạo nào ít nhiều cũng có những điều không thích, những điều cấm kỵ, mà đã có những điều ấy chắc chắn sẽ có lúc trở nên nóng giận, bực tức. Lý do lớn có, lý do nhỏ cũng có, nóng giận lại là cách giải phóng cảm xúc tồi tệ nhất thời của bản thân tốt nhất, thế nhưng cần hết sức lưu ý, cần kiềm chế và khống chế cảm xúc của bản thân rất nhiều, bởi hậu quả mà mỗi cơn tức giận để lại là cực kỳ khủng khiếp.