Năm Kỷ Hợi 2019: đặt bát nước muối phong thuỷ ở đâu để thu hút vận khí tài lộc, sức khỏe và may mắn?
Phong thuỷ nhà ở
  • TVPT

Năm Kỷ Hợi 2019: đặt bát nước muối phong thuỷ ở đâu để thu hút vận khí tài lộc, sức khỏe và may mắn?

Với tác dụng hoá giải vận xấu, xua đuổi tà khí và gia tăng may mắn, bát nước muối phong thuỷ càng được nhiều người tin tưởng sử dụng. Năm nay, mọi nhà nên đặt bát nước muối phong thuỷ vào vị trí Chánh Tây, Chánh Đông để cầu tài cầu lộc.

Theo quan niệm dân gian, muối là món quà có giá trị vô giá được không ít người sử dụng trong các nghi lễ tẩy rửa tương ứng với từng vùng miền. Thuyết phong thuỷ cho rằng, muối mặn có khả năng xua đuổi tà ma, đồng thời đem lại vận may cho gia đình người sử dụng. Ông bà ta thì truyền tai nhau câu nói: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, ý muốn nhấn mạnh khả năng thu hút tài vận, sức khoẻ và vận may của muối trong phong thuỷ. Nếu đi chúc sức khoẻ vào ngày mùng 1 Tết mà thấy gia chủ trưng bày bát nước muối phong thuỷ trong nhà thì không nên lấy làm ngạc nhiên.

Cách đặt bát nước muối phong thuỷ năm Kỷ Hợi 2019
Bát nước muối phong thuỷ có tác dụng gia tăng may mắn, hoá giải vận xấu.

1. Chuẩn bị bát nước muối phong thuỷ đặt trong nhà vào ngày đầu năm

Bước vào năm mới là thời điểm vạn vật sinh sôi nảy nở, đây cũng là lúc mọi người, mọi nhà gạt bỏ hết những thứ không may trong quá khứ và mong cầu đến những điều tốt đẹp ở tương lai. Trong ngày đầu tiên của năm mới, gia chủ nên rải muối ở trước cửa nhà và trong các căn phòng để xua đuổi tà khí và đón vận may vào nhà. Đồng thời, gia chủ có thể cầm một nắm muối và ném qua vai trái của mình. Đây là việc làm nhằm mục đích thanh lọc cơ thể và môi trường xung quanh.

Tiếp đến là công đoạn cho tiền xu vào trong bát nước muối và đặt ở những nơi có năng lượng không tốt. Bằng cách hấp thụ năng lượng tiêu cực, nước muối cải thiện sự thịnh vượng của ngôi nhà và một số lĩnh vực trong cuộc sống. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Cách đặt bát nước muối phong thuỷ năm Kỷ Hợi 2019
Những đồ vật để thực hiện đều rất dễ kiếm và không tốn kém.

- Cho muối vào trong bát hoặc ly thủy tinh.

- Chọn xem ngày và đặt 6 đồng xu xếp theo hình vòng tròn vào bát. Nhớ đặt mặt dương (mặt dương có kí tự khác) của xu ngửa lên trên.

- Cho nước vào và đặt bát lên một miếng vải lót (bởi muối và nước khi kết tinh có thể sẽ phá hủy bề mặt bát).

- Không che miệng bát. Để yên bát nước ở cùng một vị trí trong một năm, tránh xê dịch hay động chạm đến. Nếu dịch chuyển, sự tích tụ năng lượng tiêu cực vào bát nước có thể sẽ bị phá vỡ. 

- Cuối cùng, gia chủ chọn một vị trí thích hợp trong nhà để đặt bát nước muối.

Trong xuyên suốt cả năm sau đó, bất kỳ các thành viên trong nhà đều không được che miệng bát hay động chạm, dịch chuyển đến bát nước muối phong thuỷ. Bởi theo phong thuỷ học, khi vật phẩm này bị dịch chuyển thì cũng đồng nghĩa với việc nguồn năng lượng tích cực cũng theo đó mà bị phá huỷ. Phải đến ngày cuối cùng của năm, gia chủ mới được phép đổ bát nước muối đựng đồng xu này.

Cách đặt bát nước muối phong thuỷ năm Kỷ Hợi 2019
Sau một năm, gia chủ phải tiến hành bỏ bát nước muối phong thuỷ này.

2. Vị trí đặt nước muối để thu hút sự thịnh vượng và cải thiện sức khỏe

Trong phong thuỷ học, tinh thể muối kết hợp với nước được dùng như là biện pháp hữu hiệu để hoá giải các nguồn năng lượng xấu trong phong thuỷ. Còn các đồng tiền xu kim loại lại có khả năng kích thích các phản ứng hoá học, làm sạch và giảm nhẹ tác động của các nguồn sát khí, hung khí di chuyển từ bên ngoài vào nhà. Trong một năm, 9 ngôi sao sẽ có sự chuyển hướng nhất định. Phong thuỷ dựa vào hướng di chuyển của 9 ngôi sao này mà có những cách bố trí phong thuỷ sao cho phù hợp nhất.

Theo Phong thuỷ Phi tinh năm Kỷ Hợi 2019, sao Chủ quản là sao Bát Bạch (số 8) sẽ đóng ở trung cung, thời điểm bắt đầu sang năm mới vào lúc 11h14’ ngày 04/02/2019 dương lịch, nhằm ngày 30/12/âm lịch của năm Mậu Tuất, đây là ngày Lập xuân, là ngày đầu năm mới của năm Kỷ Hợi (Theo tiết khí).

Cách đặt bát nước muối phong thuỷ năm Kỷ Hợi 2019
Đặt bát nước muối phong thuỷ ở các vị trí Phi tinh tốt để đón tài lộc, sức khoẻ, công danh.

Lưu ý cần phải đo đạc vị trí cẩn thận vì không phải vị trí nào đặt bát muối phong thuỷ cũng có thể đem lại lợi ích trừ tà và tăng vận may cho gia đình. Dựa theo cách tính phong thuỷ Phi tinh thì các gia đình có thể chọn vị trí để đặt bát nước muối phong thuỷ trong năm 2019 gồm:

- Chánh Tây – Nhất Bạch (hành Thủy) – cát tinh chủ về nhân duyên, tài phú.

- Chánh Bắc – Tứ Lục (hành Mộc) – cát tinh chủ về học hành, trí thức, học vấn.

- Chánh Đông – Lục Bạch (hành Kim) – cát tinh chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.

- Trung Cung – Bát Bạch (hành Thổ) – cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức.

- Tây Bắc – Cửu Tử (hành Hỏa) – cát tinh về chủ nhân duyên, tử tức.

3. Vị trí đặt nước muối để hoá giải vận hạn xấu cho căn nhà

Bên cạnh các vị trí tốt để cầu tài lộc, sức khoẻ, sự nghiệp thì theo các chuyên gia phong thuỷ học, bát nước muốn có thể hoá giải các vận hạn xấu nếu các vị trí vị trí phòng ngủ, phòng khách, bếp, phòng ăn... trong nhà đúng vị trí các sao xấu như Nhị Hắc và Ngũ Hoàng. Điều này sẽ giúp giải trừ một số tai hoạ xấu do thế phong thuỷ gây ra, đem lại an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Cách đặt bát nước muối phong thuỷ năm Kỷ Hợi 2019
Đặt bát nước muối phong thuỷ ở vị trí xấu để hoá giải vận hạn cho những căn phòng đúng vị trí hắc tinh.

+ Nhị Hắc: Năm nay Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh bay vào Đông Bắc phương, sao này chủ bệnh tật đau đớn, da thịt đau nhức xương cốt nhức mỏi, huyết quang, không nên coi thường. Các thành viên trong nhà dưới sự tác động của hung tinh này dễ nảy sinh các chứng bệnh liên quan tới dạ dày, đột quỵ, phong hàn và đường ruột.

+ Ngũ Hoàng: Ngũ Hoàng Đại Sát bay vào phương vị Tây Nam, Ngũ Hoàng là Lưu Niên Quan Sát - hung tinh này có ảnh hưởng tiêu cực, tác động nặng nề lên những người bị ảnh hưởng, tránh gây động, nên giữ tĩnh. Bởi theo các chuyên gia phong thuỷ, khi bị động thì tính hung của sao này sẽ càng phát huy mạnh mẽ, khó lường trước tai hoạ khôn lường.

 

3. Đổ bát nước muối phong thuỷ vào ngày cuối năm

Không ít gia đình đã giữ lại bát nước muối phong thuỷ từ năm này sang năm khác vì... quên. Tuy nhiên, đây lại là điều cấm kỵ trong phong thuỷ. Đối với bát nước muối có đặt đồng xu trên bề mặt, vào ngày cuối cùng của năm, gia chủ cần loại bỏ tất cả những thứ này khỏi ngôi nhà của bạn, bao gồm đồng xu, nước muối và cả chén, chai lọ. Bởi vì những thứ này đều đang tích trữ nguồn năng lượng tiêu cực của cả một năm, cho nên gia chủ cần vứt bỏ chúng ra khỏi nhà khi các ngôi sao bay đã di chuyển vị trí.

Cách đặt bát nước muối phong thuỷ năm Kỷ Hợi 2019
Bắt buộc phải thực hiện việc huỷ bỏ bát nước muối phong thuỷ vào những ngày cuối năm.

Lúc này, gia chủ có thể đặt những thứ này vào trong một túi nhựa, buộc chặt và bỏ vào thùng rác bên ngoài nhà. Dĩ nhiên chúng ta cũng không thể chôn chúng ở nơi gần nhà vì đồng nghĩa với việc tạo cơ hội cho nguồn năng lượng tiêu cực phát tác xung quanh khu đất gia đình và di chuyển vào nhà.

Lời kết: Bát nước muối có đặt đồng xu phía trên được xem là một trong những vật phẩm phong thuỷ được rất nhiều gia đình ưa chuộng trong những ngày đầu năm mới. Với tác dụng hoá giải vận xấu, xua đuổi tà khí và gia tăng may mắn, bát nước muối phong thuỷ càng được nhiều người tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, tài vận và sự thành công của mỗi người chỉ phụ thuộc một phần vào các yếu tố phong thuỷ. Chính vì vậy, không nên chủ quan khi sử dụng chúng mà không có những tính toán, kế hoạch và dự định rõ ràng cho tương lai.