Những quy tắc phong thuỷ quầy thu ngân mang lại vận khí tiền bạc mà các ông bà chủ không thể bỏ qua
Phong thuỷ kinh doanh
  • TVPT

Những quy tắc phong thuỷ quầy thu ngân mang lại vận khí tiền bạc mà các ông bà chủ không thể bỏ qua

Có thể bạn không biết, việc kinh doanh của cửa hàng đông khách hay ế ẩm, phụ thuộc một phần lớn vào việc quầy thu ngân có được bố trí đúng phong thủy chiêu tài hút khí hay không.

Quầy thu ngân luôn được xem là vị trí quan trọng hàng đầu của một công ty, doanh nghiệp hay cửa hàng bất kỳ. Phong thuỷ quầy thu ngân có hợp lý thì việc kinh doanh tại đây mới được thuận buồm xuôi gió, thu nhập cũng theo đó mà tăng lên đáng kể. Một vài bí quyết phong thuỷ dưới đây sẽ giúp người làm chủ hay người đang có ý định kinh doanh có cách bố trí khu vực này chuẩn phong thuỷ, từ đó giúp cho việc làm ăn của bản mệnh gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn.

1. Phương vị đặt quầy thu ngân

Quầy thu ngân được xem là “cửa ngõ” để chiêu nạp tài khí của cả công ty, cửa hàng, do đó tốt nhất nên đặt tại vị trí Bạch Hổ (tức vị trí nằm phía bên tay phải theo hướng nhìn từ trong nhà ra ngoài). Tuyệt đối không nên đặt bàn thu ngân ở vị trí bên trái, tức hướng ngược lại, là vị trí Thanh Long, vì dễ gây bất lợi cho việc tụ tài khí. Điều này cũng khá phù hợp khi xét trên phương diện khoa học, do khách hàng khi bước từ cửa hàng ra sẽ có xu hướng đi về bên thuận là bên phải, việc này thuận tiện cho việc thanh toán.

Những quy tắc phong thuỷ quầy thu ngân mang lại vận khí tiền bạc mà các ông bà chủ không thể bỏ qua
Quầy thu ngân là nơi chiêu nạp tài khí của cả công ty, cửa hàng, do đó tốt nhất nên đặt tại vị trí Bạch Hổ.

Ngoài ra, chủ công ty, cửa hàng cũng nên tránh tuyệt đối việc thiết kế quầy thu ngân đối diện với cửa chính nếu không muốn tài vận thất thoát không có lý do, tiền thu bao nhiêu cũng không giữ được. Trong trường hợp thực sự cần thiết, bản mệnh nên mời thầy phong thuỷ đến xin tư vấn, hỏi rõ các hướng thích hợp với mệnh hoặc tuổi của bạn để hoá giải lỗi đại kỵ trong phong thuỷ.

2. Chiều cao của quầy thu ngân

Những người có am hiểu trong lĩnh vực phong thuỷ cho rằng, chiều cao phù hợp nhất để xây dựng quầy thu ngân dao động trong khoảng 1,1m - 1,3m. Nếu quầy thu ngân vượt khỏi khoảng này thì rất dễ tạo cảm giác xa cách với khách hàng, ngược lại thì tạo cảm giác bất an cho những người ngồi trong quầy. Bên cạnh đó, dân gian còn tương truyền rằng, các con số lẻ thường đại diện cho sự phát triển, do đó bản mệnh có thể cân nhắc ưu tiên khi quyết định chiều cao cho quầy thu ngân.


Chiều cao phù hợp nhất để xây dựng quầy thu ngân dao động trong khoảng 1,1m - 1,3m.

3. Không gian phía sau của quầy thu ngân

Theo phong thuỷ xưa nay, không riêng gì phía sau bàn làm việc mà cả bàn thu ngân cũng cần được bao bọc chắc chắn, tốt nhất là một bức tường, hoặc một chiếc tủ gỗ vững vàng, có như thế thì việc tụ tài khí mới được hiệu quả. Trong trường hợp sau lưng bàn thu ngân là cửa sổ kính, chủ nhân nên treo thêm rèm cửa dày để ngăn cách. Ngoài ra, người làm chủ cần tuyệt đối lưu ý không đặt bàn thu ngân tại vị trí mà phía sau nó là khoảng không hoặc lối đi lại nếu không muốn tài lộc “không cánh mà bay”.


Phía sau quầy thu ngân tốt nhất là một bức tường thì việc tụ tài khí mới được hiệu quả.

4. Bài trí quầy thu ngân đúng cách

Trong quá trình bài trí vật dụng cho quầy thu ngân, chủ nhân phải hết sức thận trọng. Trước tiên, bạn cần ưu tiên những vật phẩm có kích thước nhỏ, vừa phải, tránh đặt vật phẩm hay cây phong thuỷ quá lớn, vừa tốn không gian, vừa gây bức bách. Không ít các cửa hàng, công ty thường đặt mèo thần tài tại quầy thu ngân, song đây lại là điều không nên trong phong thuỷ. Tượng mèo thần tài chỉ có tác dụng mời gọi khách, tốt nhất nên đặt ở trước cửa ra vào, còn đặt tại quầy thu ngân sẽ vô tình làm cản trở đường tài khí. Ngoài ra, bản mệnh còn có thể sử dụng các vật phẩm khác như Cóc ngậm tiền, Cầu thạch anh,… cho không gian này.


Quầy thu ngân ưu tiên đặt những vật phẩm có kích thước nhỏ, vừa phải, tránh đặt vật phẩm hay cây phong thuỷ quá lớn.

5. Đảm bảo quầy thu ngân luôn sạch sẽ và thông thoáng

Để đảm bảo cho quầy thu ngân trở thành nơi chiêu tài lộc tốt thì nhất định phải giữ cho khu vực này luôn được sạch sẽ, gọn gàng và thoáng đãng. Nguồn vận khí cũng như năng lượng tốt vô tình sẽ bị cản trở nếu như không gian này chứa nhiều bụi bẩn, bừa bãi. Theo phong thuỷ, quầy thu ngân nếu được bố trí tại nơi thu được nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ rất có lợi cho việc khai thông vận khí. Nếu không, chủ nhân phải nhanh chóng lắp đặt hệ thống chiếu sáng một cách hợp lý. Cũng tại khu vực này, bạn chỉ nên bố trí một giỏ đựng rác vừa phải và thẩm mỹ, tránh bỏ các loại rác gây mùi, ẩm ướt.


Giữ gìn khu vực quầy thu ngân sạch sẽ chính là cách duy trì vận khí phong thuỷ tốt.

Bên cạnh những lưu ý trên, chủ nhân còn cần phải đảm bảo đến sự kín đáo của quầy thu ngân, bởi đây là nơi diễn ra các hoạt động liên quan tới kiểm kê sổ sách, tiền bạc và thu - chi lớn của cả một công ty, cửa hàng. Két sắt, tủ đựng tiền nên được bố trí ở khu vực khuất tầm nhìn từ bên ngoài, còn máy đếm tiền thì nên đặt ở vị trí mà cả nhân viên lẫn khách hàng đều có thể quan sát. Bạn cũng cần nhớ dằng, chưa cần xét tới yếu tố phong thuỷ thì nó vẫn nên được áp dụng tại nơi làm việc vì tính thực tiễn cao.

Lời kết: Những thông tin liên quan tới phong thuỷ quầy thu ngân trên đây là những điều cơ bản mà bất cứ ai mở cửa hàng, cửa tiệm đều nên biết. Chỉ cần bạn thực hiện đúng những quy tắc này thì việc kinh doanh của bạn "thăng hoa" không sớm thì muộn.