Những vật phẩm phong thuỷ có tác dụng tạo sự vững tâm, tự tin và đem lại vận may cho đường khoa cử
Vật phẩm phong thuỷ
  • TVPT

Những vật phẩm phong thuỷ có tác dụng tạo sự vững tâm, tự tin và đem lại vận may cho đường khoa cử

Đây là các loại vật phẩm phong thuỷ phổ biến có tác dụng tạo sự vững tâm, tự tin hơn nhằm mang lại kết quả được như mong đợi cho những người muốn cầu may trong vấn đề học vấn, khoa cử.  

Vật phẩm phong thuỷ nói chung và vật phẩm đem lại may mắn, thuận lợi cho đường học vấn, thi cử nói riêng vốn rất được coi trọng, không phân biệt thời gian và không gian. Sự thông minh là thứ sẵn có của mỗi người, nhưng nó chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong quá trình đóng góp vào thành công sau cùng. Theo đó, thuyết phong thuỷ đưa ra cách thức đem lại sự hanh thông về trí tuệ và giúp con người sáng suốt, lý trí hơn nhờ một vài vật phẩm nhất định.

1. Bảo áp xuyên liên

Bảo áp xuyên liên là tượng ngọc điêu khắc hoặc tranh vẽ có hình vịt bơi xuyên qua bông hoa sen. Sen (còn gọi là liên) là biểu tượng của sự thanh sạch, liêm chính và liên tiếp. Vịt (còn gọi là áp) tức lấy chữ “giáp” bên trái và đồng âm với chữ “giáp” trong khoa giáp. Do đó, “bảo áp xuyên liên” còn ngụ ý cho sự đỗ đạt, thắng lợi liên hồi. Ngọc nhỏ khắc biểu tượng này thường được đeo cho trẻ nhỏ, ngọc lớn hoặc tranh vẽ phong thuỷ lại được ưu tiên đặt trong phòng học của con cái, phòng làm việc của cha mẹ với mong muốn may mắn, thành đạt.

Top 6 vật phẩm phong thuỷ đem lại vận may cho đường khoa cử

2. Tháp Văn Xương

Trong quan niệm của giới phong thuỷ, có rất nhiều nơi có tháp, tuy nhiên để thúc đây sao Văn Xương cực thịnh thì phải nhờ đến sự hỗ trợ của “văn tháp”. Văn tháp thường thấy bao gồm 7 đến 9 tầng, đặt tại vị trí Văn Xương sẽ giúp con người trở nên tinh nhuệ, sáng suốt và hanh thông. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt tại kệ sách để cầu may cho đường học vấn của con cái, đặt trên hoặc gần bàn làm việc để có được thuận lợi, suôn sẻ trong công việc.

Top 6 vật phẩm phong thuỷ đem lại vận may cho đường khoa cử

3. Ve ngọc phong thuỷ

Ve (hay thiền) còn gọi là “tri liễu” là một loại côn trùng, dưới da bụng loài trống có âm cái có khả năng phát ra âm thanh lớn. Người xưa lấy loài vật này dùng làm biểu tượng cho sự trong sạch, thanh cao, còn từ “thiền liên” ý chỉ không ngừng nghỉ, liên tiếp, do vậy mà ve còn đại diện cho sự đứng đầu. Quan niệm phong thuỷ tin bài trí ve ngọc trong nhà sẽ giúp con trẻ có đầu óc sáng suốt, ngày càng thông minh, nâng cao khả năng tập trung và ý chí phấn đấu, từ đó thành tích cũng vượt trội hơn hẳn. Còn theo kinh nghiệm dân gian, mang Ngọc Thiền trong người lúc đi thi cử sẽ tạo sự vững tâm, tự tin hơn nhằm mang lại kết quả được như mong đợi.

Top 6 vật phẩm phong thuỷ đem lại vận may cho đường khoa cử

4. Bút lông

Theo thuyết phong thuỷ, núi thuộc văn tức có dáng cao nhọn, theo đó người ở trong nhà có thể nhìn ra ngoài mà thấy đồi núi vừa cao vừa nhọn thì chủ nhân được hỗ trợ và nâng đỡ trí tuệ rất lớn. Ngoài ra, hình dạng nhọn và dài của bút lông được xem là biểu tượng của Văn Xương, theo Tử Bạch cửu tinh nghĩa là lấy quẻ Tốn làm “văn tinh”, trong khi đó quẻ Tốn lại là cây cối dài, vì thế bút lông cũng khá hợp với tượng này. Các chuyên gia phong thuỷ khuyên rằng đặt bút lông thật hoặc các loại bút lông bằng đá thạch anh trên kệ sách, bàn làm việc sẽ đem lại sự sáng suốt, tinh thông và tập trung cao độ cho những người trong căn phòng đó.

Cách thức xác định vị trí sao Văn Xương

Sao Văn Xương là sao chủ về tài học, trí tuệ, theo đó bố trí kệ sách, phòng học và bàn học tại khu vực này sẽ giúp cho người trong căn phòng đó gặp nhiều may mắn trên con đường học vấn. Cùng với đó, nhiều người tìm đến một số vật phẩm cát tường để gia tăng cát khí cho vị trí Văn Xương. Phong thuỷ học cho rằng, nếu vị trí này không vượng, không lợi, lại chịu thêm nguồn năng lượng xấu từ nhà vệ sinh, bếp nấu chi phối thì dù bản mệnh có cố gắng nhiều ra sao thì kết quả vẫn không có gì nổi bật.

Dựa trên phương vị của ngôi nhà đang sinh sống để tìm ra vị trí của Văn Xương, theo đó:

+ Nếu nhà tọa hướng Tây thì vị trí Văn Xương ở phương Tây Bắc

+ Nếu nhà tọa hướng Bắc thì vị trí Văn Xương ở phương Đông Nam

+ Nếu nhà tọa hướng Tây Đông thì vị trí Văn Xương ở phương Tây Nam

+ Nếu nhà tọa hướng Nam thì vị trí Văn Xương ở phương Đông Bắc

+ Nếu nhà tọa Đông Nam - hướng Tây Bắc thì vị trí Văn Xương ở phương Nam

+ Nếu nhà tọa Đông Bắc - hướng Tây Nam thì vị trí Văn Xương ở phương Bắc

+ Nếu nhà tọa Tây Nam - hướng Đông Bắc thì vị trí Văn Xương ở phương Tây

+ Nếu nhà tọa Tây Bắc - hướng Đông Nam thì vị trí Văn Xương ở phương Đông


Văn Xương Đế Quân trong văn hoá dân gian được xem là thần chưởng cai quản văn chương.

Lời kết: Trên đây là các loại vật phẩm phong thuỷ phổ biến và được ưa chuộng nhất cho những người muốn cầu may trong vấn đề học vấn, khoa cử. Tuy nhiên, bố trí một trong những vật phẩm này toạ tại vị trí Văn Xương mới phát huy được hết công dụng vốn có của nó, bằng không sẽ không có tác dụng gì.

Ngoài ra, để đạt được hiệu quả cao trong học tập, công việc, điều quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực và cố gắng của bản thân mỗi người, tuyệt đối không được chủ quan hay dựa dẫm quá mức vào các yếu tố phong thuỷ, bạn hãy luôn nhớ rằng phong thuỷ có các dụng hỗ trợ, lưu thông vận khí lành để bạn có thêm năng lượng tốt, nhờ đó mà đạt hiệu quả cao nhất..