Những vị trí treo gương đúng phong thuỷ để gia tăng gấp đôi tài lộc, hạnh phúc, sức khỏe cho cả gia đình
Phong thuỷ nhà ở
  • TVPT

Những vị trí treo gương đúng phong thuỷ để gia tăng gấp đôi tài lộc, hạnh phúc, sức khỏe cho cả gia đình

Nếu gia chủ áp dụng việc bài trí gương trong nhà một cách chuẩn phong thủy thì sẽ thu được sự tăng tiến gấp đôi cho mọi thành viên trong gia đình mình.

Ngoài tác dụng phản chiếu, những tâm gương soi còn có giá trị phong thuỷ với khả năng giúp chủ nhân muốn gì được nấy nếu biết cách sử dụng đúng cách. Theo các thuật phong thuỷ được lưu truyền lại thì mỗi vị trí trong nhà hay nơi làm việc sẽ tương ứng với những giá trị nhất định mà gương phong thuỷ đem lại. Do đó, gia chủ không thể bỏ qua những quy tắc trong bài trí cũng như sử dụng để nhân đôi những điều tích cực.

1. Nhân đôi tài lộc - Bày gương ở cửa hàng

Phong thuỷ học cho rằng, muốn cửa hàng làm ăn thuận lợi, buôn may bán đắt, thu hút nhiều khách hàng, nâng cao doanh thu thì gương phong thuỷ là một lựa chọn hữu hiệu. Chủ nhân có thể bố trí gương đối diện với quầy tính tiền, cũng có nghĩa là nhân đôi mọi hoạt động giao dịch trong cửa hàng, khách hàng nhiều hơn, kéo theo doanh thu cũng không ngừng tăng lên.


Khéo léo đặt gương ở vị trí thích hợp sẽ có tác dụng tăng gấp đôi thu nhập.

Ngoài ra, gia chủ có thể xem xét đến việc bố trí một tấm gương với kích thước lớn hơn từ sảnh đến trần nhà đặt gần cửa chính. Gương có tác dụng phản chiếu, và việc làm này sẽ giúp cửa hàng thu nhận một nguồn năng lượng tốt cũng như ánh sáng lớn hơn. Lúc này, không gian cửa hàng sẽ được nhân lên, rộng rãi và thoáng mát, tạo cảm giác dễ chịu cho những người bước vào.

2. Nhân đôi hạnh phúc - Bày gương trong phòng khách và phòng bếp

Trong phong thuỷ nhà ở, gương phong thuỷ sẽ phát huy tác dụng lớn nhất khi được đặt ở không gian ăn uống và sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình.

Đối với phòng khách, việc treo gương có tác dụng tăng đôi niềm vui, niềm hạnh phúc gia đình, vì thế gia chủ khéo léo đặt một tấm gương lớn có viền trang trí đẹp ở vị trí trung tâm. Lưu ý cần tránh các vị trí nằm đối diện với cửa sổ, cửa ra vào. Nếu gương chiếu vào cửa sổ, phía sau là không gian đẹp như cây cối, sông nước thì không sao, ngược lại nếu là bãi rác hoặc con đường đâm thẳng vào nhà, gia chủ nên sử dụng rèm màu tối che lại để hoá giải điềm xấu. Năng lượng tốt - xấu bên ngoài nhà sẽ tác động tương ứng đối với vận trình tài lộc lẫn các mối quan hệ của gia chủ.


Gương trong phòng khách có công năng gia tăng gấp đôi niềm vui.

Đối với phòng bếp, gương chiếu vào bàn ăn có khả năng nhân đôi lượng thực phẩm, hàm chứa ý nghĩa về sự giàu có, dư của ăn của mặc, khơi dậy tình cảm gia đình, đồng thời gắn kết các mối quan hệ trong nhà. Bên cạnh đó, gia chủ cần lưu ý tránh bày gương phản chiếu thùng rác hay bếp nấu. Bởi thùng rác chứa xú uế, vận khí xấu, còn các loại bếp nấu tạo ra lửa, nhân đôi càng dễ gây nguy hiểm.


Gương chiếu vào bàn ăn hàm ý gia tăng sự giàu có, sư ăn, dư mặc.

3. Nhân đôi sức khoẻ - Bày gương trong phòng tắm

Không phải tự nhiên mà trong thiết kế phòng tắm lại có gương, bởi nó không những phản chiếu lại những bất thường trên cơ thể mà còn mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho chủ nhân. Ban ngày làm việc áp lực không khỏi khiến bản mệnh mệt mỏi, lúc này phòng tắm sẽ giúp họ cân bằng lại cảm xúc cũng như tinh thần, cải thiện và nâng cao sức khoẻ.


Gương nhà tắm nên chọn loại gương đẹp để gia tăng sự thư giãn cho mọi người.

Tuy nhiên, không nên bày gương phải tránh đối diện với bồn cầu vì dễ nhân đôi xú uế, năng lượng tiêu cực, từ đó ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của người trong nhà. Đồng thời cũng phải tránh chiếu trực hiện vào cửa phòng tắm vì có thể khiến các năng lượng xấu bị phản ánh và tỏa đi các phòng khác.


Không được đặt gương chiếu vào các vị trí bồn cầu, cửa phòng tắm.

Những chiếc gương lớn không những có công dụng phục vụ những nhu cầu thiết yếu của con người trong cuộc sống thường ngày, nếu biết cách bài trí ở những vị trí phù hợp phong thuỷ chắc chắn sẽ nhân đôi tài lộc, hạnh phúc cũng như sức khoẻ cho chủ nhân và góp phần làm đẹp thêm căn nhà của bạn. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng và ỷ lại vào gương phong thuỷ, vì dù gì đây cũng là phạm trù may mắn, muốn sung túc và viên mãn thực sự, cách tốt nhất là vẫn là tự mình quyết định và tự mình cố gắng.