Phòng ngủ và 5 lỗi phong thuỷ cơ bản cần cẩn trọng nếu không muốn sức khoẻ suy giảm, hạnh phúc đổ vỡ
Phong thuỷ nhà ở

Phòng ngủ và 5 lỗi phong thuỷ cơ bản cần cẩn trọng nếu không muốn sức khoẻ suy giảm, hạnh phúc đổ vỡ

Nếu bạn thấy ngủ không không say giấc, luôn thức dậy với sự mỏi mệt, không khí trong gia đình có vẻ ngột ngạt, nặng nề... thì bạn nên kiểm tra ngay giường ngủ có phạm phong thuỷ hay không.

Phong thuỷ là một môn khoa học, áp dụng nguyên tắc của sự luân chuyển của không khí và các điều kiện xung quanh giúp chúng ta duy trì được sự hài hoà của con người với môi trường xung quanh và do đó sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, khoẻ mạnh và sung túc. Với phòng ngủ, thì các chuyên gia phong thuỷ nhận định đó là trung tâm và “mạch máu” của một căn nhà. Không gian này có ảnh hưởng không ít tới vận trình sức khoẻ lẫn tình cảm của các thành viên trong nhà. Vì là nơi nghỉ ngơi và thư giãn, đồng thời cũng là nơi hồi phục sức lực lẫn tinh thần của người ở bên trong nên cần đặc biệt chú trọng. Trong trường hợp bố trí sai để phạm lỗi phong thuỷ rất có thể sẽ gặp phải chuyện không may.


Với phòng ngủ, thì các chuyên gia phong thuỷ nhận định đó là trung tâm và “mạch máu” của một căn nhà.

1. Bố trí giường liền kề cửa sổ

Không ít gia đình phạm phải lỗi phong thuỷ này vì nghĩ việc bố trí giường gần với cửa sổ sẽ giúp cho không gian nghỉ ngơi trở nên thoáng đãng, nâng cao chất lượng giấc ngủ hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, giường nằm ở trong thế này sẽ khiến người nằm trên đó khó ngủ hơn vì chịu chi phối của các tác nhân bên ngoài như tiếng ồn, ánh sáng,... gây suy giảm, ảnh hưởng tinh thần. Trên phương diện phong thuỷ, giường kê sát cửa sổ, nhất là cửa kính sẽ không tạo ra điểm tựa vững vàng, từ đó vận trình cũng trở nên bất ổn và không được suôn sẻ. Trong trường hợp các nhà ở được xây gần nhau thì thế bày trí này sẽ làm mất đi tính riêng tư vốn có, khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên lục đục và đổ vở.


Giường kê sát cửa sổ,sẽ không tạo ra điểm tựa vững vàng, từ đó vận trình cũng trở nên bất ổn.

2. Bố trí giường gần nhiều cửa sổ

Cũng giống như trên, kê giường gần cửa sổ đã gây ảnh hưởng không tốt, nếu kê giường gần nhiều cửa sổ lại càng dễ gây nhiều tai hoạ nghiêm trọng cho chủ nhân mà không ít người thường mắc phải. Phong thuỷ phòng ngủ tốt nhất chỉ nên có một cửa sổ và giường ngủ phải được bố trí cách xa. Nếu thiết kế quá nhiều cửa sổ thì khí tứ phương ập tới, khí tốt thì ít mà rắc rối đến từ khí xấu lại nhiều vô kể. Vì thế, trong thiết kế phòng ngủ cho gia đình cần đặc biệt lưu tâm tới vấn đề này để đảm bảo giấc ngủ cho các thành viên trong gia đình.


Nếu thiết kế quá nhiều cửa sổ thì khí tứ phương ập tới, khí tốt thì ít mà rắc rối đến từ khí xấu lại nhiều vô kể.

3. Đặt giường sát cửa kính hoặc treo gương trên đầu gường

Bố trí giường sát cửa kính hay treo gương ở đầu giường cũng là một trong những lỗi phong thuỷ phổ biến trong thiết kế phòng ngủ của nhiều người. Theo ý nghĩa tâm linh thì kính, gương là nơi trú ngụ của các linh hồn, của thế giới thứ ba, nếu đặt gần thì dễ làm cho người nghỉ ngơi trên đó chịu các ảnh hưởng tiêu cực. Đồng thời, gương, kính đều có quang sát, khi chiếu thẳng vào người sẽ gây ra các rủi ro trực tiếp. Hệ quả của việc phạm phải lỗi phong thuỷ này là dẫn tới sự suy giảm sức khoẻ, như xuất hiện tình trạng đau đầu, mất ngủ, ngủ không sâu giấc, lâu dần sẽ khiến sức khoẻ suy giảm trầm trọng. Ngoài ra, tình cảm vợ chồng và mối quan hệ giữa bố mẹ với con cái cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.


Treo gương đầu giường hay đối diện, sẽ khiến tình cảm vợ chồng bị ảnh hưởng ít nhiều.

4. Bày trí hoa tươi đầu giường

Hoa tươi có tác dung giúp không gian sinh hoạt nhà ở rực rỡ và tươi mới hơn, tuy nhiên phải hạn chế tuyệt đối việc bày trí hoa tươi ở vị trí đầu giường ngủ vì dễ chiêu dụ đào hoa dữ phá hoại hạnh phúc gia đình. Việc ảnh hưởng của đào hoa dữ là không nhỏ, theo đó tình cảm vợ chồng sẽ trở nên lạnh nhạt, mối quan hệ thì ngày càng xa cách vì người thứ ba. Ngoài ra, các mối quan hệ bên ngoài cũng bị ít nhiều ảnh hưởng, tốt nhất là nên di chuyển các chậu hoa này ra phòng khách hoặc ban công, song cũng không nên quá nhiều.


Hoa tươi ở vị trí đầu giường ngủ vì dễ chiêu dụ đào hoa dữ phá hoại hạnh phúc gia đình.

5. Để đồ bừa bộn phía trên và dưới giường

Giường ngủ chỉ có thể mang lại giấc ngủ thoải mái và đảm bảo chất lượng giấc ngủ khi nó duy trì được sự gọn gàng, sạch sẽ. Vì diện tích hạn chế mà không ít gia đình đã tận dụng không gian bên dưới giường ngủ để đặt các đồ dùng không thường xuyên sử dụng, trên giường thì bừa bộn sách báo, quần áo,… nhưng không biết rằng đây là một trong những lỗi phong thuỷ cần tránh nhất. Trong trường hợp này thì khó cứu vãn các tai hoạ mà phong thuỷ xấu gây ra, chỉ có cách dọn dẹp ngăn nắp không gian trên và dưới giường ngủ.


Chưa nói đến các yếu tố phong thuỷ thì một giường ngủ bừa bộn đã không thể mang đến cảm giác thư thái.

Như vậy, trên đây là các lỗi sai cơ bản mà phong thuỷ đặc biệt cấm kỵ dành cho các gia đình nếu không muốn xảy ra các tai hoạ ngoài ý muốn. Trong thiết kế nhà ở nói chung và phòng ngủ nói riêng, gia chủ cần đảm bảo ít nhiều các quy tắc nhất định để đảm bảo giấc ngủ của các thành viên trong nhà, đồng thời gia tăng vận may, hạnh phúc. Tuy những điều trên đây sẽ có mỗi mức độ tác động khác nhau đối với từng người, song tham khảo và áp dụng trong nhiều trường hợp vẫn thực sự giúp ích cho các gia đình.