Phong thuỷ treo ảnh cưới chuẩn để gìn giữ tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng, ấm êm
Phong thuỷ nhà ở

Phong thuỷ treo ảnh cưới chuẩn để gìn giữ tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng, ấm êm

Theo quy tắc phong thuỷ, một bức ảnh cưới sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến tình cảm của vợ chồng. Nếu đặt đúng chỗ, không phạm phong thuỷ xấu thì hôn nhân được viên mãn, lâu bền, trái lại sẽ dễ làm phát sinh các bất hoà, mâu thuẫn và đổ vỡ.

Bất kỳ một cuộc hôn nhân nào cũng đều trải qua nhiều giai đoạn, đó là quá trình dài tìm hiểu, gắn kết và hoà hợp giữa những người yêu nhau. Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng lại thường nảy sinh không ít mâu thuẫn và bất đồng do nhiều yếu tố tác động, trong đó không thể không kể đến ảnh hưởng mà phong thuỷ tạo ra. Cụ thể, việc treo ảnh cưới phạm phong thuỷ cũng khiến tình cảm vợ chồng gặp nhiều sóng gió và trắc trở, thậm chí có thể “đường ai nấy đi”.

1. Treo ảnh cưới đầu giường ngủ

Nhiều cặp vợ chồng mới cưới thường ưu tiên đặt ảnh cưới ở đầu giường vì quan niệm đây là vị trí biểu tượng cho ngọn núi, có tác dụng gia tăng hạnh phúc trong mối quan hệ vợ chồng. Thế nhưng, đây là quan niệm sai lầm. Bởi vì ảnh cưới treo đầu giường sẽ luôn tạo ra một áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, phát sinh cảm giác không an toàn về hôn nhân, dễ phát sinh lòng đố kỵ, hai bên sẽ dễ nảy sinh bất hòa, tranh chấp, không có lợi cho hôn nhân. Bên cạnh đó, việc treo ảnh cưới treo đầu giường sẽ dễ xảy ra khả năng bị rơi xuống giường ngủ của vợ chồng, tạo cảm giác sợ hãi, nguy hiểm cho người nằm dưới.

Phong thuỷ treo ảnh cưới chuẩn để gìn giữ tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng, ấm êm
Ảnh cưới treo ở đầu giường sẽ dễ nảy sinh bất hòa, tranh chấp, không có lợi cho hôn nhân.

Các chuyên gia phong thuỷ cho biết, ảnh cưới chỉ phát huy tác dụng tích cực khi được bày trí đúng hướng phong thuỷ. Theo đó, ảnh cưới đặt ở vị trí Thanh Long (bên trái giường) sẽ làm tăng vận khí tốt cho hôn nhân vợ chồng, giúp mối quan hệ càng thêm vững chắc và bền vững. Trong khi đó, đặt ảnh cưới ở vị trí Bạch Hổ (bên phải giường) được xem là tác nhân chính gây ra các cuộc xung đột, tranh cãi gay gắt.

Phong thuỷ treo ảnh cưới chuẩn để gìn giữ tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng, ấm êm
Ảnh cưới đặt ở vị trí Thanh Long (bên trái giường) sẽ làm tăng vận khí tốt cho hôn nhân vợ chồng

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ cần hết sức cẩn trọng và kỹ lưỡng, bởi đa phần trong thiết kế phòng ngủ hiện nay đều có gương soi. Mà trong quan niệm truyền thống, gương có khả năng phản chiếu cũng như thu nhận hình ảnh. Do đó, gia chủ cần tránh tuyệt đối việc bố trí gương xung quanh khu vực treo ảnh cưới để hạn chế bất lợi cho cuộc sống hôn nhân vợ chồng. Ngoài ra, các gia đình cần chú ý đến vị trí giường ngủ xem đã chuẩn phong thuỷ chưa. Bởi chỉ cần giường ngủ phạm phong thuỷ thì ảnh cưới dù được treo ở vị trí tốt cũng không có tác dụng gì.

2. Treo ảnh cưới ở những phòng khác

Bên cạnh phòng ngủ thì gia chủ có thể treo ảnh cưới ở một trong các căn phòng khác, chẳng hạn như phòng khách, phòng bếp hay phòng làm việc,… Song phải hết sức lưu ý và tuân theo nguyên tắc, treo ảnh bên cạnh cửa sổ ở một bên tường, tránh treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ, tại vì đây là nơi trực tiếp nhận ánh sáng mặt trời, theo phong thuỷ sẽ gây nhiều bất lợi cho hôn nhân.

Phong thuỷ treo ảnh cưới chuẩn để gìn giữ tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng, ấm êm
Hướng tường Tây Bắc hoặc Tây Nam ở phòng khách là vị trí tốt nhất để treo ảnh cưới.

Nếu treo ảnh cưới tại phòng khách thì nên ưu tiên vị trí có hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam. Bởi dưới góc độ phương vị thì hướng Tây Bắc tượng trưng cho người chồng, còn hướng Tây Nam tượng trưng cho người vợ, bố trí ảnh tại các hướng này thì tình cảm vợ chồng sẽ luôn hạnh phúc, viên mãn.

3. Treo ảnh tập trung ở một bức tường

Ngoài việc tách biệt ảnh cưới ở một không gian nhất định, gia chủ cũng có thể tạo nên một bức tường ảnh phù hợp theo sở thích của vợ, hoặc chồng. Bên cạnh ảnh cưới thì các bức ảnh về gia đình sum vầy, đoàn viên cũng nên được ưu tiên lựa chọn cho việc bày trí chung, điều này dễ dàng tạo nên cảm giác ấm áp và thoải mái cho ngôi nhà của bạn. Bản mệnh có thể kết hợp ảnh cưới, ảnh của ông bà, bố mẹ và con cái lên trên cùng một mảng tường cố định, song cần phải chú trọng đến kích thước sao cho phù hợp, cân đối.

Phong thuỷ treo ảnh cưới chuẩn để gìn giữ tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng, ấm êm
Ngoài ảnh cưới thì có thể kết hợp ảnh các thành viên trong gia đình, điều này tạo nên vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Một bức tường ở lối đi hoặc sau lưng bộ ghế ngồi phòng khách là những vị trí thích hợp nhất để kết hợp những bức ảnh. Nó không chỉ làm tăng cảm giác gần gũi, ấm áp, gắn kết các thành viên trong nhà mà còn đảm bảo mỹ quan của không gian chung. Trong quá trình treo ảnh, gia chủ cần tránh dùng đinh đóng để cố định ảnh, thay vào đó là nên sử dụng loại dây trang trí chắc chắc để treo. Bên cạnh đó, nên thống nhất một loại khung ảnh chung, khoảng cách giữa các ảnh nằm trong khoảng 5 - 6cm là tốt nhất. Ảnh treo lên tường phải nhìn ngay ngắn, không xiên lệch, méo mó.

Lời kết: Xét trên góc độ phong thuỷ, một bức ảnh cưới sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến tình cảm của vợ chồng. Nếu đặt đúng chỗ, không phạm phong thuỷ xấu thì hôn nhân được viên mãn, lâu bền, trái lại sẽ dễ làm phát sinh các bất hoà, mâu thuẫn và đổ vỡ. Ngoài ra, ảnh cưới chỉ phát huy tối đa hiệu quả của nó khi được bố trí phù hợp trong thế phong thuỷ chung của phòng ngủ, giường ngủ và cả ngôi nhà. Tuy nhiên, để giữ gìn tình cảm vợ chồng được ấm êm và hoà thuận thì việc nỗ lực vun vén tình cảm của những người trong cuộc mới luôn là quan trọng nhất.