Phong thuỷ văn phòng: Vận tài lộc hưng thịnh hay giảm sút chính là nhờ vào cửa chính
Phong thuỷ kinh doanh

Phong thuỷ văn phòng: Vận tài lộc hưng thịnh hay giảm sút chính là nhờ vào cửa chính

Phong thuỷ cửa chính nơi làm việc đem lại vận tài lộc hanh thông
Bên cạnh phong thuỷ nhà ở thì phong thuỷ tại công ty cũng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống thường ngày. Nếu như phong thuỷ nhà ở chỉ ảnh hưởng tới một vài thành viên trong gia đình thì phong thuỷ công sở lại quyết định đến một tập thể lớn những người làm việc. Đây cũng là điều kiện quan trọng có liên quan và ảnh hưởng đến sự thành bại của một tổ chức hay doanh nghiệp. Một vài lưu ý để cân bằng các yếu tố trong phong thuỷ cũng như gia tăng vận khí cho nơi làm việc dưới đây sẽ giúp những người đứng đầu có thêm hiểu biết và sự bố trí lại sao cho phù hợp, hiệu quả nhất.

1. Thận trọng với hướng mở của cửa chính

Theo thuyết phong thuỷ, bên trái còn được gọi là vị trí Thanh Long, còn bên phải là Bạch Hổ. Theo đó, cửa chính của công ty, doanh nghiệp tốt nhất phải được mở ở phía bên trái (tức hướng đứng từ trong nhà nhìn ra) tạo thành vị trí Thanh Long trong phong thuỷ, có như thế mới tạo được sức sống, vượng khí, làm ăn cũng dễ phát tài phát lộc.

Phong thuỷ cửa chính nơi làm việc đem lại vận tài lộc hanh thông
Cửa chính của công ty, doanh nghiệp tốt nhất phải được mở ở phía bên trái.

Ngoài ra, cửa còn được coi là nơi thu khí nên kích thước bề ngang càng lớn càng tốt. Tại vị trí cửa chính hạn chế đặt các vật cản trở hoặc trang trí các vật dụng nhiều góc cạnh, sắc bén. Thêm vào đó, cửa chính không nên hướng thẳng ra lối đi, ngõ cụt, đường lớn hay nằm trên cùng một đường thẳng với cột đèn, cột điện để tránh các ảnh hưởng xấu liên quan tới tài vận, sức khoẻ.

2. Cửa chính phải tương xứng với Bát tự của người đứng đầu công ty

Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, trong cùng một doanh nghiệp hay văn phòng luôn có người thành công và người kém thành công hơn. Điều này xảy ra là do sự tương hợp giữa Bát tự người làm chủ công ty với hướng của không gian làm việc đó quyết định.

Phong thuỷ cửa chính nơi làm việc đem lại vận tài lộc hanh thông
Hướng của chính của công ty, văn phòng cần phù hợp với cung mệnh của người chủ.

Bản mệnh có thể tham khảo một số hướng mở cửa ra vào sau: nhà cung Chấn hướng Đông thì cửa mở hướng Tây; nhà cung Ly hướng Nam thìcửa mở hướng Bắc; nhà cung Đoài hướng Tây thì mở cửa hướng Đông; nhà cung Khảm hướng Bắc thì mở cửa hướng Tây Nam… Tuy nhiên cần lưu ý, trước khi tiến hành ấn định cửa cũng như hướng cửa, người đứng đầu cần phải xin tư vấn và giúp đỡ từ những người có am hiểu trong lĩnh vực này.

3. Cầu tài lộc bằng nước

Nước được xem là một trong những yếu tố đại diện cho tài lộc và sự suôn sẻ. Tuy vậy, khi sử dụng nước với mục đích cầu tài phải hết sức cẩn trọng và chừng mực, nếu lạm dụng quá mức sẽ làm phản tác dụng ban đầu. Những vật dụng mang tính Thuỷ như bể cá, đài phun nước, cây hoa cắm trong nước đều được ưu tiên sử dụng tại nơi làm việc, tốt nhất là đặt tại vị trí gần cửa ra vào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, khi bố trí các vật dụng liên quan tới yếu tố nước trong phòng, bạn cần phải chú trọng đến tài vị, bằng không sẽ gây ra các thất thoát nghiêm trọng.

Phong thuỷ cửa chính nơi làm việc đem lại vận tài lộc hanh thông
Các vị trí cầu tài mang tính Thuỷ như bể cá, đài phun nước... cần phải đặt đúng vị trí tài vị.

4. Đặt bình phong ở cửa ra vào

Trong phong thuỷ học, bình phong đóng vai trò khá quan trọng tại nơi làm việc, nhất là các doanh nghiệp đầu tư thương mại. Phong thuỷ xưa nay nhấn mạnh, bình phong có 3 tác dụng chính, một là làm thay đổi vị trí của cửa, hai là ngăn cách hai không gian, ba là đảm bảo sự riêng tư cho căn phòng. Bình phong ở đây không nhất thiết là những tấm gỗ lớn mà có thể là một bàn trang trí ở giữa, tiểu cảnh, vách che thoáng... hay vật phẩm phong thuỷ có chức năng hoá sát.

Phong thuỷ cửa chính nơi làm việc đem lại vận tài lộc hanh thông
Bình phong đóng vai trò khá quan trọng tại nơi làm việc, nhất là các doanh nghiệp đầu tư thương mại.

Với các trung tâm thương mại, những nơi làm việc có đông công ty làm chung như toà nhà văn phòng... thì việc đặt tấm bình phong là rất cần thiết. Bên cạnh đó, nếu chẳng may văn phòng làm việc có hướng cửa ra vào phạm phong thuỷ và sửa chữa bất tiện, người đứng đầu có thể sử dụng bình phong để hoá giải sát khí, năng lượng xấu.

Lời kết: Những thông tin liên quan tới yếu tố cửa chính phong thuỷ tại nơi làm việc trên đây sẽ giúp chúng ta có được cái nhìn toàn diện và khách quan hơn. Từ đó sẽ có cách kết hợp phương hướng đúng chuẩn phong thuỷ trong thiết kế, bày trí các vật dụng công sở sao cho phù hợp, hiệu quả. Nếu các yếu tố phong thủy đạt sự hòa hợp, vận khí nơi làm việc sẽ luôn thịnh vượng, lợi nhuận cũng từ đó mà ngày càng tăng thêm.