So độ mưu mô của 4 cung hoàng đạo với "mẹ con Cám", kẻ tám lạng người nửa cân
12 cung hoàng đạo
  • TVPT

So độ mưu mô của 4 cung hoàng đạo với "mẹ con Cám", kẻ tám lạng người nửa cân

Nói về độ mưu mô, thủ đoạn, lại còn đặt ngang hàng với "mẹ con Cám", 4 cung hoàng đạo này chắc cũng chẳng phải dạng vừa gì.

Đẹp - xấu, trắng - đen, thật - giả là những phạm trù đối lập nhau mà mỗi chúng ta vẫn thường gặp trong cuộc sống. Thiện - ác cũng nằm trong phạm trù ấy, có thể tồn tại độc lập giữa các cá thể, nhưng đôi khi lại là hai mặt trong một con người. Nếu nói Bọ Cạp là cung mưu mô, thâm hiểm lại khó đoán nhất thì 3 cung còn lại sẽ là ai đây?

1. Bọ Cạp: Mưu kế, thủ đoạn không chừa một ai

Không phải tự dưng hay ngẫu nhiên, Bọ Cạp lại đứng đầu trong bảng xếp hạng các cung hoàng đạo mưu độc nhất đâu nhé. Trong đầu mỗi một cung hoàng đạo này luôn lấp đầy bởi những toan tính và mưu kế hiểm độc. Nó được che đậy bởi lớp mặt nạ hoàn hảo mà không phải ai cũng có khả năng phát hiện. Nhưng đừng sợ hãi, sự thâm độc của họ chỉ dành cho kẻ thù - những kẻ phạm phải  những điều tối kỵ khó được chấp nhận thôi.

So độ mưu mô của 4 cung hoàng đạo với "mẹ con Cám", kẻ tám lạng người nửa cân

Mang trong mình bản tính "nhớ lâu thù dai", không ngoa khi nói Bò Cạp có thể khắc thù vào tim. Đời này không lo trả, có khi kiếp sau họ sẽ tìm tới bạn đấy! Nếu nói về mức độ ghen tuông, Bọ Cạp sẽ tranh ngôi quán quân nữa thôi. Trong tình cảm, họ điên cuồng yêu, cũng điên cuồng ghen tuông. Nếu phát hiện có kẻ thứ ba bước chân vào cuộc tình của họ, Bọ Cạp sẽ dùng những cách trả thù tàn nhẫn nhất. Bởi họ luôn quan niệm "không ăn được thì đạp đổ"!

Có một điều hay là, đôi khi không phải Bọ Cạp đích thân ra tay, bạn cũng dễ dàng tự sa vào "cái lưới" trả thù hoàn hảo của họ. Nên có người nói chẳng sai, chọc giận Bọ Cạp là cái dại lớn nhất.

2. Thiên Bình: Dù là bạn thân cũng khó thoát khỏi

Xếp sau Bọ Cạp, Thiên Bình mang danh kẻ vô tình tàn nhẫn. Dù là ác độc với bất kì ai đã là chuyện không nên, cung hoàng đạo này lại ra tay không nể tình kể cả với bạn của mình. Khi gặp chuyện rắc rối, họ sẵn sàng lấy bạn ra làm lá chắn để đỡ gây thiệt hại về mình. Lúc đầu, họ chỉ nghĩ đơn thuần cứu mình trước rồi tìm cách cứu bạn. Nhưng chẳng may, trong lúc nghĩ trăm phương nhìn kế để cứu bạn, họ lại loay hoay mãi trong cái vòng tròn ma mị không lối thoát trong khi bạn mình đã nguy hại đến nhường nào.

So độ mưu mô của 4 cung hoàng đạo với "mẹ con Cám", kẻ tám lạng người nửa cân

Xa lạ thì không nói, nhưng dù là bạn thân với Thiên Bình, bạn cũng cần nên cẩn trọng hết mức có thể, luôn trong tâm thế đề phòng để tránh bị bán đứng rồi dẫn đến tình cảm bạn bè bị rạn nứt.

Thiên Bình là kiểu người sĩ diện, lại dễ bị tổn thương. Trong cơn nóng giận, họ trở nên khủng khiếp hơn bao giờ hết, như trở thành con thú dữ, bao nhiêu tính xấu như bộc lộ hết thảy, sẵn sàng buông những lời độc địa mà không nghĩ người nghe chịu nhiều tổn thương. Nếu muốn chơi lâu dài với họ, e là cần thời gian để bạn hiểu hơn Thiên Bình rồi.

3. Xử Nữ: Cùng ý thì sống, nghịch ý thì chết

Nếu Bọ Cạp đứng đầu về mức độ độc ác thì ngôi khó tính nhất sẽ dành cho Xử Nữ. Nếu là bạn Xử Nữ, dù ít dù nhiều, chắc chắn bạn cũng biết họ rất ghét những ai làm trái lời họ. Những ai làm họ phật lòng hay phá hỏng kế hoạch, chuyện tốt mà họ dày công xây dựng nhất định sẽ chẳng được sống yên ổn.

So độ mưu mô của 4 cung hoàng đạo với "mẹ con Cám", kẻ tám lạng người nửa cân

Bản chất cố chấp, lại thêm bảo thủ, họ khăng khăng bảo vệ quan điểm của mình bằng mọi giá mà chẳng cần biết đúng sai phải trái gì. Chỉ cần làm gì động chạm đến lợi ích hay quyền lợi của Xử Nữ, cái giá phải trả không hề rẻ chút nào. Thà đừng làm gì ảnh hưởng đến họ vẫn hơn, nếu không muốn bị liên luỵ bạn nhé!

4. Kim Ngưu: Bất chấp thân tình quyết vì tham vọng

Đa phần những người thuộc cung này sống rất thực dụng, suốt đời chỉ nghĩ đến tiền bạc, chạy theo công danh sự nghiệp, ôm trong mình nhiều tham vọng lớn. Đôi khi lại vì mục tiêu to lớn đã định mà bất chấp tất cả, không đoái hoài đến những người xung quanh, thậm chí là sa ngã hay trở thành kẻ độc ác.

So độ mưu mô của 4 cung hoàng đạo với "mẹ con Cám", kẻ tám lạng người nửa cân

Kim Ngưu là những "cậu ấm cô chiêu" quen sống trong nhung lụa, hễ cảm xúc có không vui tí là lại lấy những kẻ bề tôi ra làm thú tiêu khiển để mua vui cho bản thân. Phần lớn mọi hành động điên rồ này của họ cũng đều do cảm xúc chi phối, nó lệ thuộc quá lớn vào những thay đổi thất thường trong tính cách. Cứ buồn là đem trút bỏ hết lên những kẻ chẳng liên quan, tốt nhất là nên tránh xa họ vào những thời điểm "kinh khủng" này!

Lời kết

Bài viết tham khảo này dựa theo thống kê về tính cách ẩn sâu trong mỗi cung hoàng đạo. Tuy nhiên, việc cho rằng đây là những cung hoàng đạo độc ác nhất, nhưng bản tính của họ không phải lúc nào cũng xấu và tuyệt đối không phải lúc nào cũng có thể hại người. Ai cũng có lúc xấu lúc tốt, và họ cũng nằm trong số đó thôi, chỉ là tính xấu của họ vượt trội hơn người khác mà thôi! Và suy cho cùng, sống vì mình có "mưu kế" một chút cũng là điều cần thiết trong cuộc sống này.