Tác dụng của thảm trải sàn trong việc hoá giải thế phong thuỷ xấu cửa chính
Phong thuỷ nhà ở

Tác dụng của thảm trải sàn trong việc hoá giải thế phong thuỷ xấu cửa chính

Theo phong thuỷ học, bố trí thảm trải sàn đặt trong mối liên hệ với ngũ hành bản mệnh của gia chủ sẽ có tác dụng hoá giải thế phong thuỷ xấu của cửa chính ngôi nhà, đây là cách hiệu quả cao mà lại rất tiết kiệm.

Trong thiết kế nhà ở, chỉ cần bất cẩn một chút đã có thể phạm phải các cấm kỵ trong phong thuỷ. Theo đó, lỗi phong thuỷ về cửa chính là một trong những lỗi phổ biến mà các gia đình thường mắc phải. Trong trường hợp cửa chính nhà ở nằm ở phương vị xấu, chúng ta hoàn toàn có thể hoá giải bằng nhiều cách, mà đơn giản nhất là sử dụng thảm trải sàn tương ứng với các màu sắc phù hợp theo cung mệnh của gia chủ.

Tác dụng của thảm trải sàn trong việc hoá giải thế phong thuỷ xấu cửa chính
Thảm lót chân có tác dụng tốt trong việc hoá giải các phương vị xấu của cửa chính.

Sự tốt - xấu của phong thuỷ nhà ở phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cửa chính là một trong số những yếu tố quan trọng cấu thành nên thế thành - bại của một ngôi nhà, song điều này không có sức chi phối hoàn toàn. Hướng cửa chính đặc biệt quan trọng trong kiến trúc nhà ở, thế nhưng vì một vài nguyên tắc của thiết kế mà cửa chính buộc phải đặt ở những phương vị không thể thay đổi được.

Để hoá giải hướng cửa chính sai lệch, gia chủ có thể xây thêm cửa phụ nằm ở hướng cát lành, hưng vượng, nhưng giải pháp này làm tiêu tốn không ít chi phí. Thay vào đó, gia chủ có thể sử dụng một tấm thảm với những màu sắc tương ứng ngũ hành bản mệnh để hoá giải khí xấu nơi cửa chính. Tấm thảm này phải được đặt ở phía trong của cửa chính mới có thể phát huy hiệu quả tốt nhất.

Tác dụng của thảm trải sàn trong việc hoá giải thế phong thuỷ xấu cửa chính
Lưu ý thảm lót chân phải đặt ở phía trong của cửa chính thì mới có tác dụng.

Trên thực tế, thảm trải sàn đặt ở các vị trí khác trong nhà có thể không gây ảnh hưởng gì, nhưng trong trường hợp đặt ở cửa chính - nơi có nhiều người đi ra đi vào thì sẽ gây ra những tác động đáng kể. Đặt vật dụng này ở vị trí cửa chính của ngôi nhà có ý nghĩa tương đối quan trọng. Thế nhưng vì lý do thẩm mỹ hoặc thói quen của gia chủ mà thảm trải sàn ít được sử dụng trong nhà ở, hoặc nếu có thì cũng sử dụng không đúng cách dẫn đến nhiều tai hoạ không đáng có.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, phần lớn các gia đình hiện nay đều sử dụng thảm trải sàn cho có, đồng nghĩa với việc không phát huy hết công dụng của nó trong mối liên hệ với cung mệnh bản thân. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sắc của thảm giữ vai trò rất quan trọng dựa trên nguyên tắc tương sinh tương khắc của Ngũ hành, nghĩa là phải phù hợp với các quy luật phong thuỷ. Cụ thể như sau:

Tác dụng của thảm trải sàn trong việc hoá giải thế phong thuỷ xấu cửa chính
Lựa chọn màu sắc của thảm giữ vai trò rất quan trọng dựa trên nguyên tắc tương sinh tương khắc.

1. Gia chủ mệnh Mộc tốt nhất nên sử dụng thảm trải sàn có gam màu xanh, có thể kết hợp thêm với màu đen. Đồng thời cần hạn chế tuyệt đối các màu sáng như màu trắng và sắc ánh kim (vì trắng bạch kim khắc Mộc)

2. Gia chủ mệnh Kim có thể xem xét đến việc sử dụng thảm trải sàn có gam màu sáng hay sắc ánh kim vì đây là những màu sở hữu của bản mệnh. Phần lớn những màu trắng sáng và tươi mới sẽ dễ dàng đem lại vận may, niềm vui cho bản mệnh. Ngoài ra, chủ nhân mệnh Kim cần lưu ý tránh các màu hồng, đỏ, tím (vì hồng hoả khắc Kim) vì tương khắc.

3. Gia chủ mệnh Hoả nên sử dụng các gam màu nóng như đỏ, hồng, tím, có thể kết hợp thêm các màu xanh (vì thanh mộc sinh Hoả), thêm đó là vì những người này thường mang lại sự hào hứng và nồng nhiệt cho cuộc sống. Chủ nhân mệnh Hoả cần tránh các gam màu tối như màu đen, màu xanh biển sẫm (vì nước đen khắc Hoả).

Tác dụng của thảm trải sàn trong việc hoá giải thế phong thuỷ xấu cửa chính
Một tấm thảm với những màu sắc tương ứng ngũ hành bản mệnh có tác dụng hoá giải khí xấu nơi cửa chính.

4. Gia chủ mệnh Thuỷ lý tưởng nhất là sử dụng màu tương sinh với hành bản mệnh, đó là màu xanh hoặc màu đen. Song song với đó, chủ nhân có thể sử dụng thêm các màu tươi sáng như màu trắng hay ánh kim (vì Kim sinh Thuỷ cho các chi tiết trang trí, phụ hoạ. Trái lại, cần tránh những màu kiêng kỵ như màu nâu, vàng đất (vì hoàng thổ khắc Thuỷ).

5. Gia chủ mệnh Thổ nên dùng thảm trải sàn lấy gam màu hồng, đỏ, tím làm màu chủ đạo (vì hồng hoả sinh Thổ). Đồng thời, những người này nên hạn chế các màu xanh của yếu tố Mộc vì thanh mộc khắc Thổ. Theo phong thuỷ, sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ tạo nên thế cân bằng, chắc vững, nguồn năng lượng dồi dào, đồng thời bảo vệ bản mệnh khỏi những rắc rối trong các mối quan hệ.

Tác dụng của thảm trải sàn trong việc hoá giải thế phong thuỷ xấu cửa chính
Tuyệt đối không đặt thảm lót chân một cách tuỳ tiện để tránh có những ảnh hưởng không tốt.

Như vậy, bố trí thảm trải sàn đặt trong mối liên hệ với ngũ hành bản mệnh của gia chủ sẽ có tác dụng hoá giải thế phong thuỷ xấu của cửa chính ngôi nhà. Nhờ đó mà tránh được việc tốn kém tiền bạc, thời gian lẫn công sức nếu thiết kế thêm cửa phụ. Tuy nhiên, việc sử dụng thảm trải sàn trong phong thuỷ không hẳn lúc nào cũng mang lại ý nghĩa tốt đẹp, nhất là khi đây lại là nơi tập trung của vi khuẩn, bụi bặm lẫn tà khí, vì thế cần phải được giặt giũ và giữ sạch sẽ thường xuyên, thay đổi định kỳ, tránh để lâu ngày gây các tác dụng ngược. Những thông tin có giá trị tham khảo trên đây đã được các chuyên gia phong thuỷ áp dụng, vì thế rất đáng để các gia chủ có thêm sự lựa chọn thảm trải sàn phù hợp cho nhà ở.