Thất Bảo phong thủy: 7 vật phẩm quý báu không thể thiếu cho người muốn vượng tài, vượng bình an
Vật phẩm phong thuỷ

Thất Bảo phong thủy: 7 vật phẩm quý báu không thể thiếu cho người muốn vượng tài, vượng bình an

Đây là các loại trang sức phong thủy từ các loại khoáng vật tự nhiên tinh khiết với những ý nghĩa đặc biệt có tác dụng giúp bạn thu được sức khỏe, công danh, sự nghiệp và may mắn.

Theo quan niệm của Phật giáo, Thất bảo - tức 7 loại khoáng vật tự nhiên hoàn toàn bao gồm vàng, bạc, thạch anh, hổ phách, mã não, san hô và ngọc bích, đây là những phẩm vật quý báu dùng để trang nghiêm các cõi nước của chư Phật như cõi Tây Phương, Tịnh Lưu Ly... Còn theo phong thuỷ thì Thất bảo được xem là những chất liệu có tác dụng chiêu cảm, chiêu tài, mang đến may mắn và vượng bình an.

1. Vàng

Các chuyên gia phong thuỷ đã chứng minh được rằng vàng chính là hoàng kim đứng trong ngũ kim. Bốn đặc điểm để xác định loại chất liệu này bao gồm màu sắc không thay đổi, không bị nhiễm tạp chất, dễ chế tác và làm tăng khí chất của người sử dụng, đồng thời được đem đi ví với bốn đức của Pháp thân là thường, lạc, tịnh và ngã. Vòng phong thuỷ được làm nên từ những chuỗi hạt có vàng càng thể hiện sự quý phái, địa vị của chủ nhân, ngoài ra nó còn giúp tài vận hanh thông rực rỡ.

2. Bạc

Bên cạnh vàng, bạc được coi là một trong những kim loại quý hiếm được không ít người ưa chuộng, có màu trắng sáng lấp lánh. Nếu ví hoa hồng là hiện thân của tình yêu thì bạc chính là kết tinh của tình yêu trường tồn, bất tận, sự thuỷ chung và son sắt. Không riêng gì loại trang sức nào, nếu có thêm bạc sẽ không chỉ đem lại ấn tượng cho người đối diện mà còn tạo nên sự sang trọng của người sử dụng. Sở hữu một chiếc vòng tay làm bằng bạc sẽ giúp bản mệnh có thêm động lực vượt qua những sóng gió, rào cản của cuộc đời để vẽ nên những câu chuyện tình yêu mỹ mãn.

3. Thạch anh

Trong các loại khoáng vật tự nhiên thì thạch anh được ví là loại đá có khả năng mang lại nguồn năng lượng tốt nhất cho phong thuỷ. Loại đá này mang trong nó dương khí rất lớn nhờ trải qua quá trình hình thành lâu dài, có thể đem đến cho gia chủ vận may trong công việc lẫn các khía cạnh cuộc sống, đồng thời khắc chế khí xấu, sát khí. Mỗi màu sắc của đá thạch anh sẽ phù hợp với từng cung mệnh của gia chủ, theo đó mà mang lại những ý nghĩa tốt lành. Đối với những người đang thi cử, khởi nghiệp và mong muốn có tên tuổi nhất định trong xã hội đừng nên xem nhẹ món vật phẩm này.

4. Hổ phách

Hổ phách bản chất là nhựa của lá kim được chôn dưới đất trong khoảng thời gian rất lâu. Đây là loại vật liệu tượng trưng cho sự tôn quý, cát tường, ngoài ra nó còn có khả năng trấn an tinh thần của người sử dụng. Theo quan niệm dân gian xưa và nay, nhưng người giàu sang, có chức vị, công danh trong người thường không thể thiếu vật phẩm này. Những người đeo chuỗi tràng hạt được tạo nên từ hổ phách sẽ rất tốt trong việc cân đối và làm ổn định tâm trạng.

5. Mã não

Mã não được xem là một loại ngọc thạch, tiếng Hy Lạp có nghĩa là hạnh phúc. Người nào sở hữu một chiếc vòng phong thuỷ có mã não chắc chắn sẽ có cuộc sống bình yên và hạnh phúc, mọi thứ xung quanh sẽ trở nên dễ dàng và đem đến niềm vui cho bản mệnh trong mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, có thể lấy đây làm quà tặng cho những cặp vợ chồng mới cưới để gia tăng tiếng cười, sự viên mãn và tròn đầy.

6. San hô

Thực tế, san hô được sinh ra từ môi trường tự nhiên, trải qua quá trình lâu dài để trở thành món “báu vật vô giá” mà con người vẫn thường hay nhắc tới. San hô có ba gam màu chính, đó là màu đỏ, màu trắng và màu đen. Trong số đó, san hô đỏ được coi là hiếm có và khó tìm nhất, thường được tìm thấy ở các vùng biển Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và một số ít nơi khác tại Việt Nam. Nói về phong thuỷ, đá san hô có sức ảnh hưởng to lớn đến vận trình cuộc đời bản mệnh.

7. Ngọc bích

Tương truyền rằng, sử dụng vòng tay ngọc bích có tác dụng trừ tà, đuổi ma quỷ. Món vật phẩm này thường được các vương tôn, công tử Trung Hoa đeo ở vị trí thắt lưng để khắc chế các loại tà khí xấu. Đối với khía cạnh văn học, nghệ thuật, ngọc bích được coi là đại diện cho yếu tố chân - thiện - mỹ, chỉ khi nó được gọi là ngọc trời. Nên tặng ngọc bích cho giới chị em phụ nữ nhằm ngợi ca vẻ đẹp quý phái của họ, bên cạnh đó, để giải trừ nguy hiểm cho nam giới thì có thể tặng cho họ món vật phẩm này.

Như vậy, mỗi một loại vòng Thất bảo không chỉ là vật trang sức mà còn là một dạng “bùa hộ mệnh” bảo bọc gia chủ khỏi những áp lực, đối nghịch cuộc sống. Điều quan trọng nhất chính là vòng phong thuỷ Thất bảo sẽ mang lại nhiều công dụng cũng như ý nghĩa tốt lành cho chủ nhân khi và chỉ khi đảm bảo đây là loại khoáng vật có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên. Nếu không may sử dụng nhầm Thất bảo giả, chẳng những không mang lại lợi ích mà còn đem đến những xui rủi không mong muốn.